Thứ Bảy, 22/06/2024, 08:05
27.3 C
Ho Chi Minh City

Trải nghiệm và khám phá các lớp kỹ năng trong mùa hè

Ái Diễm - Hà Vi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong kỳ nghỉ hè này, việc đăng ký cho con em học ở lớp dạy kỹ năng là một trong những lựa chọn của phụ huynh để trẻ có thêm trải nghiệm thực tế cũng như phát triển những kỹ năng cần thiết. Kinh tế Sài Gòn Online đã có cuộc ghi nhận thực tế về một số trung tâm, chương trình hè mà trẻ có thể “vừa học vừa chơi” tại TPHCM.

Luyện võ tại CLB võ TanDat Taekwondo System

Buổi tập võ cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Phú. Ảnh: Tấn Đạt

Câu lạc bộ (CLB) võ TanDat Taekwondo System có các khóa luyện võ dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Trong đó, khóa học hướng đến việc giúp học viên có thể nâng cao sức khỏe, tự bảo vệ bản thân, thêm tự tin và giảm căng thẳng. Đồng thời, đây còn là nơi giúp học sinh kết nối với cộng đồng, giao lưu với những người có chung đam mê.

Ông Nguyễn Tấn Đạt, huấn luyện viên của câu lạc bộ, chia sẻ: “Hiện nay, CLB có 6 cơ sở đào tạo ở TPHCM, tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh lựa chọn địa điểm cho con học gần nhà. Học võ không chỉ giúp các em có thêm sự dẻo dai, khỏe khoắn mà còn rèn luyện được sự tính kiên trì, nhẫn nại”.

Trung tâm dạy bơi Swim To Be Live

Huấn luyện viên kèm trực tiếp để bé học bơi nhanh hơn. Ảnh: Trung tâm Swim To Be Live

Trung tâm dạy bơi Swim To Be Live có những cam kết như đảm bảo tất cả học viên đều biết bơi, trường hợp học viên chưa biết bơi sau khi học thì trung tâm sẽ hoàn lại học phí. Khóa học bơi sẽ được khai giảng mỗi tuần, với thời gian học linh động. Một số khóa học bơi như  khóa học bơi cho trẻ dưới 5 tuổi, khóa học bơi cho trẻ từ 5-15 tuổi, khóa học bơi cho người lớn…

Trung tâm sẽ dạy cho trẻ những kỹ năng bơi, trong đó có kỹ năng bơi ếch, bơi ngửa, bơi sải.

Trung tâm nhạc họa SunFlower

Đây là trung tâm dành cho các bé có niềm đam mê với âm nhạc và hội họa, muốn phát triển thêm tài năng và khám phá bản thân. Trung tâm với nhiều loại bộ môn, nhiều hình thức dạy học cho phụ huynh và trẻ lựa chọn. Đội ngũ giáo viên là những người tốt nghiệp từ Nhạc viện, Đại học Mỹ thuật, Kiến trúc và các trường Sư phạm âm nhạc.

Các em thỏa sức sáng tạo và trình bày ý tưởng lên tranh của mình. Ảnh: Trung tâm nhạc họa SunFlower

Theo bà Phan Thị Thảo, đại diện Trung tâm nhạc họa SunFlower, trung tâm hướng đến mục đích là tạo niềm vui, sự thoải mái cho người học nhạc, họa cũng như những người quan tâm đến những môn nghệ thuật. Thời gian tới, trung tâm tiếp tục truyền tải nhiều hơn đến người học khả năng diễn tả cảm xúc bằng ngôn ngữ của nhạc cụ.

Hiện nay, trung tâm có những lớp như lớp piano thiếu nhi – người lớn, lớp piano dành riêng cho bé từ 4 tuổi, lớp kết hợp (piano và vẽ) dành cho bé từ 4 đến 10 tuổi, lớp guitar, lớp trống thiếu nhi, lớp thanh nhạc, lớp vẽ, lớp luyện thi chứng chỉ quốc tế AMEB, ABRSM. Trung tâm cũng có những cơ sở ở quận Phú Nhuận, quận 3, quận 10, Tân Bình.

Chương trình trường hè 2023 tại trung tâm Tomato

Một lớp học tại trung tâm Tomato. Ảnh: Tomato

Chương trình trường hè 2023 có chủ đề “Nhà kiến tạo tương lai: Khám phá tương lai cùng trí tuệ cảm xúc và trí tuệ nhân tạo”, dành cho trẻ từ 6-11 tuổi. Thời gian đăng ký khóa học là từ  29-5 đến 18-8.

Chương trình với nhiều hoạt đông như dã ngoại, vận động, triển lãm, góp phần tạo cho trẻ hình dung cụ thể về thế giới xung quanh dưới sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như hình dung về trí tuệ cảm xúc (EI – Emotional Intelligence) và tư duy kiến tạo (Design Thinking).

Theo đại diện trung tâm Tomato, trong số những nội dung từ chương trình, “hello A.I” là môn học được thiết kế để các bé có trải nghiệm về các ứng dụng mới nhất và rút ra bài học về ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống con người. Ngoài ra, môn học “đánh thức cảm xúc” sẽ giúp các em nuôi dưỡng cảm xúc, sự nhạy bén với thế giới xung quanh và sự chú tâm trong bối cảnh nhiều thay đổi xóa trộn. Ở môn học “mài giũa trí tuệ”, trẻ sẽ được trao dồi kỹ năng ngôn ngữ, diễn đạt.

Trại hè khám phá công nghệ AI và lắp ráp robot tại trung tâm Sumato

Chương trình trại hè khám phá công nghệ AI và lắp ráp robot dành cho trẻ từ 6-16 tuổi, khai giảng vào ngày 19-6-2023. Trong đó, các hoạt động tập trung vào việc ứng dụng mô hình giáo dục STEAM. Với học phí từ 300 ngàn/ngày hoặc 9 triệu đồng/4 khóa học, phụ huynh và trẻ có thể lựa chọn gói học về khoa học – xây dựng lego, khám phá Trái Đất hoặc sáng tạo robot thám hiểm Sao Hỏa.

Trẻ thích thú khi chơi lắp ráp mô hình. Ảnh: Võ Chánh

Cụ thể, khóa học trại khoa học – xây dựng lego, khám phá Trái Đất sẽ dành cho trẻ từ 6-10 tuổi. Những nội dung mà trẻ được khám phá là lego wedo, lập trình scratch, khám phá công cụ AI. Trẻ được học hỏi những điều kỳ diệu của thế giới xung quanh từ đại dương đến khu rừng nhiệt đới thông qua các mô hình thực vật, động vật mà trẻ tự lắp ráp bằng lego.

Đối với chương trình trại công nghệ – sáng tạo robot thám hiểm Sao Hỏa, trẻ từ 11-16 tuổi sẽ được tham gia vào cuộc du hành đến hành tinh đỏ. Trẻ có cơ hội tìm hiểu, khám phá vũ trụ cũng như Sao Hỏa thông qua các hoạt động từ lắp ráp đến lập trình robot dò tìm. Đặc biệt, tại trại hè năm nay, các nhà thám hiểm nhí sẽ được rèn luyện kỹ năng sáng tạo thông qua hoạt động làm phim và thuyết trình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới