Thứ Ba, 25/06/2024, 14:34
32.3 C
Ho Chi Minh City

Trả tiền vé máy bay qua ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trả tiền vé máy bay qua ngân hàng

Nhờ chuyển đổi thành hàng không giá rẻ, Pacific Airlines đã tiết kiệm chi phí và mở thêm đường bay mới đi Cam Ranh vào tháng 10 năm nay-Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online)- Hành khách của Pacific Airlines có thể đến các ngân hàng để thanh toán tiền vé sau khi lên mạng của hãng này đặt mua vé kể từ ngày 1-1 tới đây.

Ngoài ra, hành khách có thể thanh toán bằng bốn loại thẻ tín dụng như lâu nay là Visa, Master Card, American Express và JCB.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Pacific Airlines, cho biết từ 1-1-2008, Pacific Airlines sẽ đưa vào dịch vụ thanh toán tiền vé thông qua một số ngân hàng, nếu các ngân hàng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của Pacific Airlines.

Ngoài ra, trong tương lai hãng còn dự kiến sẽ chấp thuận thanh toán bằng thẻ ATM thông thường và tin nhắn (SMS) trong năm 2008.  

Tuy nhiên, ông Nam từ chối cung cấp tên cụ thể của các ngân hàng tham gia thanh toán tiền vé may bay của Pacific Airlines do cả hai bên còn đang thử nghiệm các yếu tố kỹ thuật của thanh toán tiền qua mạng.  

Tất cả hành khách sử dụng dịch vụ bay và đại lý vé của Pacific Airlines muốn mua hay bán vé có thể truy cập qua website của hãng ở trang chủ www.pacificairlines.com.vn để đặt chỗ, mua vé và thanh toán qua bốn thẻ tín dụng nói trên.    

Trước đây, chi phí cho hạ tầng công nghệ bán vé giấy của Pacific Airlines mất khoảng 1 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Việc đầu tư cho hệ thống bán vé điện tử giúp hãng tiết kiệm một nửa chi phí.  

Tuy nhiên, cho tới nay, ông Nam thừa nhận chỉ có khoảng 10% hành khách đặt mua vé và thanh toán trực tiếp qua mạng bằng thẻ tín dụng của riêng mình. Còn lại đa phần đặt mua vé qua mạng nhưng tới đại lý của hãng để nhờ thanh toán tiền vé hoặc mua vé trực tiếp tại đại lý.   

Đây là lý do mà Pacific Airlines tìm kiếm thêm các dịch vụ thanh toán, giúp khách hành đặt mua vé qua mạng thanh toán tiện lợi hơn.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới