Thứ Bảy, 22/06/2024, 22:21
27.8 C
Ho Chi Minh City

TQ thu giữ 30.000 tấn chân gà bị nhiễm độc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TQ thu giữ 30.000 tấn chân gà bị nhiễm độc

Phúc Minh

TQ thu giữ 30.000 tấn chân gà bị nhiễm độc
Trung Quốc thu giữ 30.000 tấn chân gà bị nhiễm độc hydrogen peroxide. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Nhà chức trách Trung Quốc đã thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà bị nhiễm độc hydrogen peroxide trên cả nước, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 26-8.

Theo đó, 38 người đã bị bắt giữ về tội chế biến và bán chân gà nhiễm độc nói trên, 11 nghi phạm khác vẫn đang bỏ trốn.

Tân Hoa xã cho biết chân gà nhiễm độc hydrogen peroxide được phát hiện đầu tiên ở thành phố Vĩnh Gia, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, vào tháng 9-2013. Cuộc điều tra tiếp theo cho thấy hydrogen peroxide được sử dụng trong chín nhà máy ở các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông.

Hình ảnh trên các trang web tin tức của Trung Quốc cho thấy các lô lớn chân gà được ngâm trong hydrogen peroxide – một hợp chất hóa học không màu, được sử dụng để khử trùng và tẩy trắng. Hóa chất này có thể gây ói mửa và các vấn đề dạ dày khác nếu ăn phải.

Chân gà đóng gói là thực phẩm được bán phổ biến ở Trung Quốc. Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc phát hiện vấn đề an toàn ở loại thực phẩm này. Tháng 7-2013, cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu 20 tấn chân gà hết hạn từ một nhà kho thịt đông lạnh – một số chân gà được lưu giữ đến 46 năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới