Chủ Nhật, 16/06/2024, 05:43
24 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: vốn huy động và cho vay đều tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: vốn huy động và cho vay đều tăng cao

Văn Nam

TPHCM: vốn huy động và cho vay đều tăng cao
Huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng gần 18% trong 2 tháng đầu năm – Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM cho biết tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố trong hai tháng đầu năm 2016 đạt 1.579.600 tỉ đồng, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo kinh tế xã hội hai tháng đầu năm được UBND thành phố công bố hôm nay 29-2, trong tổng vốn huy động của các tổ chức tín dụng, tiền gởi bằng đồng Việt Nam (VNĐ) tiếp tục tăng trưởng và chiếm tỉ trọng cao, gần 85% trong tổng nguồn vốn huy động.

Cũng theo UBND thành phố, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố ước đến cuối tháng 2 đạt 1.247.600 tỉ đồng, tăng 15,44% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, dư nợ tín dụng trung và dài hạn chiếm 57,5% tổng dư nợ, dư nợ tín dụng ngắn hạn chiếm 42,5%.

UBND thành phố cho biết dư nợ cho vay ngắn hạn bằng VNĐ đối với 5 nhóm ngành, lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ, ứng dụng công nghệ cao) trong những tháng đầu năm cũng đạt gần 144.000 tỉ đồng; trong đó phần cho vay hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đến 60% tổng dư nợ 5 nhóm ngành, lĩnh vực ưu tiên.

Trong tháng 3 tới, chính quyền thành phố sẽ tập trung các giải pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút nguồn lực trong và ngoài nước. Chính quyền thành phố cũng sẽ khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của người dân.

Song song đó, thành phố cũng bắt tay vào việc kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhũng nhiễu, gây khó cho doanh nghiệp, tổ chức, nhà đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoanh nghiệp hoạt động tại TPHCM.

Xem thêm:

>> TPHCM: DN tăng vay tiền đồng, giảm vay ngoại tệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới