Thứ Sáu, 14/06/2024, 03:16
30 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Vốn FDI tăng mạnh trong tháng 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Vốn FDI tăng mạnh trong tháng 1

Văn Nam

Sản xuất công nghệ cao luôn là ưu tiên trong việc thu hút đầu tư tại các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo UBND TPHCM, trong tháng 1-2011, số dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng khá cao với mức tăng 40%, và số vốn đăng ký cũng tăng gấp 13,7 lần so với cùng kỳ.

Báo cáo về tình hình kinh tế xã hội thành phố tháng 1-2011 vào sáng 24-1, ông Võ Văn Luận, Chánh văn phòng UBND thành phố cho biết, tính trong 20 ngày của tháng 1-2011, đã có 14 dự án (FDI) được cấp phép với tổng vốn đăng ký khoảng 43 triệu đô la Mỹ.

Ngoài ra, ông Luận còn cho biết, trong tháng 1 có 6 dự án FDI khác đăng ký tăng vốn đầu tư với số vốn điều chỉnh tăng 7 triệu đô la Mỹ.

Ngày 21-1 vừa qua, thành phố cũng đã cấp phép cho dự án sản xuất pin mặt trời của Tập đoàn First Solar với vốn đầu tư hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

Theo nhận định của Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân, khi dự án sản xuất pin mặt trời của First Solar tại khu công nghiệp Đông Nam đi vào hoạt động vào tháng 4-2012, sẽ đóng góp làm tăng giá trị xuất khẩu của thành phố thêm khoảng 1 tỉ đô la Mỹ mỗi năm.

Theo nhận định của Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM (Hepza), dự kiến trong năm 2011, thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp, khu chế xuất của thành phố sẽ đạt 1,4 tỉ đô la Mỹ, tăng gấp đôi so với năm 2010.

Liên quan đến hoạt động du lịch của thành phố trong những ngày cận Tết Nguyên đán, UBND thành phố cho biết mặc dù giá tour du lịch năm nay tăng cao hơn năm trước khoảng 20%, nhưng các tour đi du lịch nước ngoài và trong nước sử dụng phương tiện hàng không đến giờ này hầu như đã đặt hết chỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới