Thứ Sáu, 14/06/2024, 04:24
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Vietinbank cho DN vay hơn 15.500 tỉ đồng vốn ưu đãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Vietinbank cho DN vay hơn 15.500 tỉ đồng vốn ưu đãi

Trường Nam

TPHCM: Vietinbank cho DN vay hơn 15.500 tỉ đồng vốn ưu đãi
Đại diện các doanh nghiệp và Vietinbank ký kết hợp đồng tín dụng sáng 18-8. (Ảnh: Vietinbank cung cấp)

(TBKTSG Online) – 115 doanh nghiệp tại TPHCM và 21 chi nhánh thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa ký các hợp đồng tín dụng cho vay vốn ưu đãi với tổng trị giá 15.506 tỉ đồng vào ngày hôm nay, 18-10.

Đây là một trong những hành động trong chương trình kết nối ngân hàng với các doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi. Trong chương trình này, Vietinbank và Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM cũng đã ký bản Hợp tác toàn diện, cam kết sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng cho biết tổng dư nợ tín dụng đối với khách hàng doanh nghiệp của VietinBank trên địa bàn TPHCM hiện trên 70.000 tỉ đồng.

Từ đầu năm đến nay, ông cho biết ngân hàng đã triển khai 12 gói cho vay ưu đãi trị giá gần 230.000 tỉ đồng. Lãi suất các chương trình thấp nhất 5%, dành cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo ông Thắng, với chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, các doanh nghiệp tham gia sẽ tiếp cận nguồn vốn của VietinBank với lãi suất ưu đãi và thủ tục nhanh chóng. 

Tính đến đầu tháng 10-2014, tổng giá trị các hợp đồng tín dụng đã ký kết theo chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại TPHCM của riêng Vietinbank đạt trên 2.500 tỉ đồng, chiếm tỷ trọng 17% tổng mức tài trợ của các ngân hàng trên địa bàn TPHCM. 

Hiện Ủy ban Nhân dân TPHCM và VietinBank cũng đang triển khai nhiều chương trình thúc đẩy kinh tế xã hội khác như: Chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp; chương trình hỗ trợ lãi suất thực hiện bình ổn giá; chương trình cho vay hỗ trợ tổn thất trong nông nghiệp; chương trình cho vay kích cầu đối với các dự án đầu tư thuộc chương trình kích cầu của TPHCM; chương trình cho vay hỗ trợ doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh quận 1, quận 3, quận 9, quận Thủ Đức…

Xem thêm:

Khoảng 20.000 tỉ đồng "vốn rẻ" cho DN TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới