Thứ Hai, 24/06/2024, 23:33
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM vẫn phát hành vé xe buýt tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM vẫn phát hành vé xe buýt tháng

Ông Lê Trung Tính, trưởng Phòng Quản lý vận tải – công nghiệp, Sở Giao thông vận tải TPHCM – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Vừa qua, bạn đọc đã gửi thư về TBKTSG Online thắc mắc về thông tin TPHCM sẽ bỏ phát hành vé tháng dành cho người đi xe buýt, và như vậy, một bộ phận những người đi xe buýt thường xuyên sẽ không còn được hưởng lợi từ vé tháng.

Chiều 26-2, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã trao đổi nhanh với ông Lê Trung Tính, trưởng Phòng Quản lý Vận tải – Công nghiệp, Sở Giao thông Vận tải TPHCM về vấn đề trên.

Ông Tính cho biết sở đang lên kế hoạch chuyển vé xe buýt dạng vé tháng sang dạng vé tập với lý do mà ông Tính nêu ra là để không còn sự phân biệt đối xử giữa các hành khách.

(Thực tế, vé tháng là dạng vé sinh viên thường sử dụng và số lần đi trong tháng không bị giới hạn. Trong khi đó, vé tháng dạng tập là vé mà nhân viên soát vé sẽ xé một phần vé trong tập vé cho đến khi hết số lần đi trong một tháng).

“Đề án này đã được sở trình UBND thành phố, theo đó, dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 1-4 tới. Nhưng hiện UBND thành phố vẫn chưa có ý kiến và phê duyệt cuối cùng, thế nên vẫn chưa thể triển khai được”, ông Tính nói.

Ông Tính cho hay chừng nào có ý kiến cuối cùng của UBND về việc này thì sở mới triển khai.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới