Thứ Ba, 25/06/2024, 12:38
27.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM vẫn nhức nhối nạn chèo kéo, đeo bám du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM vẫn nhức nhối nạn chèo kéo, đeo bám du khách

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong 9 tháng đầu năm 2019, số vụ taxi, xích lô, hàng rong và ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách tại TPHCM đã giảm hơn 3.000 vụ nhưng vẫn còn hơn 3.660 vụ việc không hay xảy ra khiến du khách phiền lòng.

TPHCM vẫn nhức nhối nạn chèo kéo, đeo bám du khách
Người bán hàng rong chào mời khách du lịch ở TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo Sở Du lịch TPHCM, những tháng đầu năm nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định, chưa phát sinh vấn đề phức tạp. Số vụ việc liên quan đến an ninh, an toàn cho du khách chủ yếu là những trường hợp taxi, xích lô, hàng rong và ăn xin chèo kéo, đeo bám du lịch.

Trong thời điểm này, lực lượng trật tự du lịch thuộc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đã tiếp nhận và giải quyết 3.661 vụ việc, giảm 3.173 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, số vụ việc mất cấp tài sản, ảnh hưởng đến tính mạng của khách giảm mạnh. Trong 9 tháng của năm nay có 10 vụ, giảm 23 vụ so với cùng kỳ.

Thời gian gần đây, có những du khách đã phản ảnh về việc bị xích lô và taxi "chặt chém" tại TPHCM. Trong đó, một du khách Nhật Bản phải trả 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô chưa đến 1 km tại trung tâm thành phố; hay một khách người Malaysia đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất bị tài xế taxi công nghệ đòi 800.000 đồng trong khi giá thực của chuyến xe chỉ 200.000 đồng…

Trong một số vụ việc, như vụ khách Nhật Bản, cơ quan quản lý du lịch đã cùng các bên liên quan xử lý, tặng vé máy bay khứ hồi cùng thư xin lỗi của tài xế đến tận tay du khách.

Từ đây đến cuối năm, các đơn vị chức năng sẽ tăng cường kiểm tra nhiều tuyến điểm nhằm phát hiện và ngăn chặn những vụ việc lợi dụng du lịch để gây rối trật tự xã hội. Sở du lịch cũng sẽ phối hợp với công an thành phố và UBND quận 1, 3, 5 theo dõi, kiểm tra khu vực tập trung đông khách du lịch quốc tế, thường xảy ra trộm cắp tài sản, chèo kèo khách du lịch để ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.

Theo Sở Du lịch, 9 tháng đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt hơn 6,22 triệu lượt, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách quốc tế đến TPHCM chiếm gần một nửa tổng lượng khách quốc tế của cả nước.

Mời đọc thêm:

Kênh rạch ô nhiễm "ngáng" tour đường sông TPHCM

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam lại tăng trưởng "nóng"

Vietravel niêm yết 12,6 triệu cổ phiếu trên sàn Upcom

Việt Nam đứng thứ 7/10 thị trường du khách lớn nhất của Hàn Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới