Thứ Ba, 16/07/2024, 15:48
30.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM và Saint Petersburg cam kết đẩy mạnh hợp tác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM và Saint Petersburg cam kết đẩy mạnh hợp tác

Thành Hoa

TPHCM và Saint Petersburg cam kết đẩy mạnh hợp tác
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (thứ 2 từ phải sang) trao tranh lưu niệm cho thống đốc thành phố Saint Petersburg, ông Goergy Poltavchenko – Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới TPHCM và thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) nên có một kế hoạch thật cụ thể để hợp tác trong hai lĩnh vực du lịch và hạ tầng giao thông, ông Goergy Poltavchenko, Thống đốc thành phố Saint Petersburg, nói với Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trong cuộc gặp chiều nay 8-12.

Theo ông Goergy Poltavchenko, hai bên nên lập ra tổ công tác riêng biệt về hai lĩnh vực này để làm sao đến nửa cuối năm 2016 phải có một kế hoạch cụ thể để đưa các dự án đi vào cuộc sống.

Về lĩnh vực du lịch, “tôi hi vọng trong thời gian tới sẽ có vài khách sạn của Saigontourist tại thành phố Saint Petersburg của chúng tôi để hai bên đẩy mạnh hợp tác hơn nữa”, ông Goergy Poltavchenko nói.

Bên cạnh hai lĩnh vực trọng tâm trên thì các doanh nghiệp của Saint Petersburg còn quan tâm đến lĩnh vực y tế, xử lý nước thải tại TPHCM. Thành phố Saint Petersburg cũng quan tâm đến lương thực và thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, thống đốc Saint Petersburg cho biết.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân thông tin, hiện trên địa bàn TPHCM có 21 dự án của các doanh nghiệp Nga, với tổng số vốn khoảng 30 triệu đô la Mỹ. Trong 8 tháng đầu năm 2015 thành phố đã đón 50.000 lượt khách Nga đến tham quan.

Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai thành phố đạt 250 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, theo ông Quân, là chưa tương xứng với mối quan hệ tốt đẹp của hai bên. Vì vậy, ông Quân mong muốn trong thời gian tới hai bên cần đẩy mạnh hợp tác hơn nữa để đem lại kết quả cao hơn.

“Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để cũng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga cũng như mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Saint Petersburg”, ông Quân nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới