Thứ Bảy, 15/06/2024, 04:12
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Từ năm 2015 taxi sẽ tự động in chứng từ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Từ năm 2015 taxi sẽ tự động in chứng từ

Thái Ngọc

TPHCM: Từ năm 2015 taxi sẽ tự động in chứng từ
Khách đi taxi có thể yêu cầu có hóa đơn từ 2015. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ tiến hành việc lắp thiết bị định vị giám sát hành trình (hộp đen) tích hợp đồng hồ tính tiền (taximet) có thiết bị in tự động chứng từ trên taxi từ đầu năm 2015.

Cuối tuần qua, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã giới thiệu giải pháp bộ thiết bị kết nối đồng hồ tính tiền hộp đen và thiết bị in cho taxi. Kết quả thử nghiệm trên taxi của một số hãng cho kết quả tốt. Giải pháp này cũng được các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải taxi đánh giá cao và hợp lý.

Công ty Huy Hoàng, đơn vị phối hợp với trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thuộc Sở KH-CN đưa ra giải pháp này công bố giá lắp đặt đồng bộ hệ thống phải trên 9 triệu đồng. Giá này bị các doanh nghiệp chê quá cao. Ông Nguyễn Hoàng Hùng, đại diện hãng taxi Mai Linh cho rằng mức giá lắp đặt chừng 7 triệu đồng là hợp lý cho doanh nghiệp.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh taxi, đồng hồ tính tiền, hộp đen, thiết bị in chứng từ phải dễ dàng kết nối với nhau (theo kiểu mô-đun) và thuận tiện cho việc thay thế, sửa chữa. Các doanh nghiệp cho rằng nên tận dụng đồng hồ tính tiền đã có để kết nối với hộp đen, máy in tránh buộc doanh nghiệp đầu tư tất cả từ đầu gây tốn kém.

Ước tính trên địa bàn TPHCM hiện có trên 10.000 taxi đang hoạt động.

Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ký ngày 10-9-2014 của Chính phủ quy định, xe taxi phải lắp đặt hộp đen trước ngày 1-7-2015 và phải có thiết bị in chứng từ kết nối với đồng hồ tính tiền trước ngày 1-7-2016.
Xem thêm:

DN taxi lo chi phí khi phải gắn "hộp đen", máy in hóa đơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới