Thứ Năm, 18/07/2024, 15:47
31.7 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Trẻ em khuyết tật học thiết kế thành phố thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Trẻ em khuyết tật học thiết kế thành phố thông minh

P.V

(TBKTSG Online) – 30 trẻ em của Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TPHCM tham dự khóa học thiết kế “Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em” trong 5 ngày từ 2-7 đến 6-7.

TPHCM: Trẻ em khuyết tật học thiết kế thành phố thông minh
Các em tham gia khóa học đang vẽ, phác thảo thành phố thông minh.

Đây là khóa học thứ 4 và 5 thuộc dự án “Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em” do trường chuyên dạy tư duy sáng tạo Arkki, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Saigon Innovation Hub thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM cùng hợp tác thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10-2018.

Chương trình bao gồm 11 khóa học tư duy sáng tạo cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi, bao gồm cả trẻ em thiệt thòi và dễ bị tổn thương. Các em sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia từ trường Arkki để thiết kế và quy hoạch TPHCM  trở nên thông minh và thân thiện với các em hơn.

Trong ngày đầu tiên, các em đi tham quan thực tế khu vực Thủ Thiêm (quận 2); sau đó các em được các giảng viên đồng thời là kiến trúc sư của trường Arkki truyền đạt những kiến thức căn bản về quy hoạch đô thị, thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc… Đặc biệt, các em được trực tiếp thực hành: vẽ, phác thảo thành phố thông minh thông qua bút vẽ, đất sét, giấy, mousse…

Sau khi chứng kiến các em học sinh khuyết tật và những trẻ em bình thường cùng học cùng chơi trong dự án, bà Marianne Oehlers, Trưởng văn phòng Hợp tác Chương trình UNICEF Việt Nam cho biết bà được truyền cảm hứng rất nhiều khi nhìn thấy các em nhỏ học và thiết kế thành phố.

Trong khi đó, ông Mesbahul Islam, Đại diện của Unicef Bangladesh, hy vọng những thiết kế này của các em sẽ đóng góp vào việc hình thành TPHCM thật đẹp trong tương lai.

KTS Lê Duy Linh, Hiệu trưởng của trường Arkki Việt Nam cho biết các giáo viên sẽ không đặt nặng vấn đề tiếp thu, kết quả làm được mà sẽ tùy theo mức độ tiếp thu của trẻ để dưa ra bài tập phù hợp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới