Thứ Tư, 19/06/2024, 01:46
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Tôn vinh 52 doanh nghiệp “tiêu biểu” tại các KCN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tôn vinh 52 doanh nghiệp “tiêu biểu” tại các KCN

Thái Ngọc

TPHCM: Tôn vinh 52 doanh nghiệp
Những doanh nghiệp được tôn vinh. Ảnh: Thái Ngọc

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) (viết tắt là Hepza) và Hiệp hội các doanh nghiệp KCN đã tổ chức trao danh hiệu "doanh nghiệp tiêu biểu" cho 52 doanh nghiệp tại TP.HCM.

Trong số này có 40 doanh nghiệp trong các KCN, KCX và 10 doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao. Có 14 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được tôn vinh trong đợt này, số còn lại là các doanh nghiệp trong nước.

Đây là những doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất, xuất nhập khẩu, đầu tư. Đây cũng là những doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong việc chăm lo cho người lao động, đảm bảo môi trường, tham gia các hoạt động cộng đồng và hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Hiện tại TP.HCM có hơn 1.000 doanh nghiệp đang đặt cơ sở sản xuất của mình tại 16 KCN, KCX. Tổng kim ngạch xuất xuất khẩu hằng năm của các đơn vị này đạt trên 5 tỉ đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho trên 270.000 lao động.

Ngay tại buổi lễ, Hepza đã công bố nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ gần 1,7 tỉ đồng để xây dựng nhà nông thôn mới cho nông dân ngoại thành và trên 2 tỉ đồng cho Quỹ "Vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu Tổ Quốc".

Xem thêm:

Doanh nhân ước gì cho ngày sinh nhật?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới