Thứ Bảy, 13/07/2024, 10:29
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán 2021

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán 2021

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Chào đón năm mới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 TPHCM  tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật,… phục vụ người dân thành phố và du khách.

TPHCM tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán 2021
Đường hoa Nguyễn Huệ sự kiện được nhiều người chờ đợi nhất trong dịp tết đến xuân về tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động được nhiều người dân thành phố và du khách chờ đợi là đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa từ 19 giờ ngày 9-2 đến 21h ngày 15-2 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 4 Tết).

Xuyên suốt 720m của đường hoa, linh vật trâu hầu như luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, đặc biệt ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương, gồm Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Cũng trong thời gian này, Lễ hội Đường sách Tết Tân Sửu 2021 diễn ra tại trục đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế với 3 chủ đề riêng biệt, gồm: Kho tàng tri thức của nhân loại tại đường Nguyễn Huệ; Du hành thế giới cùng sách tại đường Ngô Đức Kế và Tri thức kết nối tương lai ở đường Mạc Thị Bưởi.

Hội hoa Xuân Tết Tân Sửu 2021 diễn ra trong 12 ngày từ ngày 6 đến ngày 17.2 (tức từ 25 tháng Chạp âm lịch đến mùng 6 Tết) tại Công viên Tao Đàn (quận 1).

Hội hoa xuân TPHCM hàng năm đều thu hút hàng ngàn tác phẩm dự thi về hoa, cá, kiềng…

Hội hoa Xuân sẽ tổ chức trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh… với quy mô trưng bày và dự thi trên 3.000 hiện vật.

Chợ hoa Tết được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 11.2 tại Công viên 23/9, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám cùng với hệ thống Chợ hoa Tết các quận, huyện.

“Đặc biệt năm nay, chương trình Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Tân Sửu được tổ chức tại quận 8 từ ngày 6-2 (25 tháng Chạp âm lịch). Sẽ có các hoạt động biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu, tái hiện không gian sông nước văn hóa đặc trưng của thành phố. Đây là di sản, “đặc sản” của TPHCM cần được tái hiện”, ông Võ Trọng Nam nhấn mạnh. Tổ chức trình chiếu ánh sáng 3D lên tòa nhà UBND TPHCM cùng với đó là hoạt động bắn pháo trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới cũng diễn ra vào tối 11.2 (30 Tết).

Điểm mới nhất của dịp tết năm nay có thể nói đến là chợ hoa xuân trên bên dưới thuyền tại bến Bình Đông, quận 8 có sự xuất hiện của đờn ca tài tử biểu diễn trên ghe.

TPHCM cũng tổ chức Ngày hội Bánh tét từ ngày 5 đến ngày 6.2 tại Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc và 24 quận – huyện.

Vào ngày 8-2, TPHCM tổ chức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, Đền Thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới