Thứ Tư, 26/06/2024, 02:25
26.2 C
Ho Chi Minh City

TPHCM tổ chức lễ hội ẩm thực 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tổ chức lễ hội ẩm thực 

Cuốn gỏi cuốn kỷ lục, dài 103 mét, được thực hiện tại Lễ hội Món ngon các nước năm ngoái – Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Lễ hội ẩm thực “Món ngon các nước” sẽ diễn ra tại Khu du lịch Văn Thánh, TPHCM từ ngày 30-11 đến 2-12 nhằm mục đích quảng bá du lịch và giao lưu văn hóa ẩm thực giữa Việt Nam và các nước.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết 29 nhà hàng quốc tế tại TPHCM sẽ giới thiệu các món ngon cũng như văn hóa ẩm thực của 17 đất nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Pháp, Úc, Ý, Malaysia…

Đại diện ban tổ chức, ông Khánh cho biết sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu về văn hóa, ẩm thực tại lễ hội. Ông nói: “Chúng tôi tổ chức sự kiện này để quảng bá du lịch thông qua văn hóa ẩm thực, không đơn thuần là thu hút khách đến ăn uống”.

Sở Du lịch và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã phối hợp để tổ chức lễ hội ẩm thực định kỳ hàng năm. Với lễ hội lần thứ hai này, ban tổ chức dự kiến sẽ thu hút khoảng 15.000 lượt khách so với 10.000 lượt của năm ngoái.

Ban tổ chức cũng xác định điểm nhấn của lễ hội năm nay là những hoạt động giới thiệu về các loại rượu của người Việt. Ông Chiêm Thành Long, Giám đốc Khu du lịch Bình Quới, một đơn vị trực thuộc của Saigontourist, cho biết ban tổ chức đã thực hiện chuyến khảo sát từ miền Bắc đến miền Nam để tìm kiếm các loại rượu của Việt Nam nhằm giới thiệu với khách trong lễ hội này.

Theo kế hoạch, sẽ có 39 loại rượu của 22 tỉnh, thành trên cả nước được giới thiệu tại đây. “Chúng tôi đã rất thú vị khi chứng kiến nhiều cách thức và công cụ làm rượu độc đáo của người Việt. Vì thế chúng tôi muốn giới thiệu với du khách một cái nhìn tổng thể về văn hóa rượu Việt”, ông Long nói.

Tại lễ hội lần này, ban tổ chức sẽ tập trung giới thiệu các loại rượu cổ truyền làm từ gạo, nếp, bắp, thảo mộc, hoặc rượu ngâm với thảo mộc. Những loại rượu làm từ trái cây như rượu dừa, rượu điều, rượu bưởi cùng cách chế biến của từng loại cũng sẽ được giới thiệu. Các chuyên gia, bác sĩ, nhạc sĩ cũng sẽ có những cuộc tọa đàm về văn hóa rượu Việt, rượu với sức khỏe….

Một hoạt động khá đặc biệt khác là ban tổ chức sẽ phối hợp với Công ty Thực phẩm Cầu Tre làm một cuốn chả giò dài 36 mét với đường kính 30 cm. Vào lễ hội năm ngoái, cuốn gỏi cuốn dài 103 mét do 200 đầu bếp của Câu lạc bộ Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã được Vietbooks công nhận là cuốn gỏi cuốn dài nhất Việt Nam. Năm nay, ban tổ chức dự kiến cuốn chả giò này cũng sẽ được công nhận kỷ lục.

Cùng với các hoạt động trên, du khách cũng sẽ được xem các chương trình khác như biểu diễn của Câu lạc bộ Bartenders Saigon, Câu lạc bộ Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, xem đám cưới truyền thống của hai du khách người Nga…

Vé tham gia lễ hội có giá 120.000 đồng/vé. Để biết thêm chi tiết về lễ hội, độc giả có thể liên hệ tại số điện thoại: 08-512 3025.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới