Chủ Nhật, 16/06/2024, 10:55
29.5 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Tổ chức diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tổ chức diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM từ ngày 6 đến 10-4 sẽ quy tụ 100 sinh viên đến từ 8 quốc gia (Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Lào, Singapore, Trung Quốc và Việt Nam).

TPHCM: Tổ chức diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế
Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế năm 2016 sẽ có 100 đại biểu là sinh viên của 8 nước tham gia từ ngày 6 đến 10-4 tới. Ảnh: Thành Hoa

Trong số 100 sinh viên tham gia diễn đàn có 35 sinh viên đến từ các nước, còn lại là sinh viên Việt Nam, Ban tổ chức diễn đàn cho biết tại buổi họp báo chiều nay 4-4. Sự kiện do Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Số đại biểu là sinh viên tham dự diễn đàn năm nay đã vượt qua vòng sơ loại của ban tổ chức về hoạt động nghiên cứu khoa học xoay quanh bốn đề tài chính gồm: sáng tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên; hoạt động tình nguyện của sinh viên; khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên; và biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 đề tài nghiên cứu tiêu biểu của các sinh viên về bốn lĩnh vực trên để các sinh viên trình bày tại diễn đàn.

Theo ông Lâm Đình Thắng, Chủ tịch Hội sinh viên TPHCM, bốn đề tài này rất thiết thực và là những đề tài nóng hiện nay của TPHCM. Tại diễn đàn lần này, có 6 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ có lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến bốn đề tài này sẽ đồng hành cùng các sinh viên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới