Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:32
27 C
Ho Chi Minh City

TPHCM tổ chức cuộc thi xe năng lượng mặt trời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tổ chức cuộc thi xe năng lượng mặt trời

Văn Nam

Xe chạy bằng năng lượng mặt trời thử nghiệm của Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC) – Ảnh: ECC

(TBKTSG Online) – Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC) sẽ phối hợp với Đài truyền hình TPHCM phát động cuộc thi xe chạy bằng năng lượng mặt trời nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và ứng dụng năng lượng mặt trời trong các trường, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và cộng đồng.

Tất cả mọi cá nhân, tổ chức đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có quyền đăng ký tham dự cuộc thi tại ECC từ nay đến hết ngày 30-9-2011. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 1-12-2011.

Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng về ứng dụng năng lượng mặt trời.

Hình thức thi đấu chính của cuộc thi là thi đấu đối kháng mỗi lần 2 xe. Năng lượng vận hành được cung cấp duy nhất từ nguồn pin mặt trời có công suất đầu vào là 240 W.

Cuộc đua được tổ chức trên đường đua khép kín có lộ trình 3 km, có vượt chướng ngại vật. Thời gian thi đấu không quá 20 phút cho một trận đấu.

Theo ban tổ chức cuộc thi, kích thước và khối lượng xe là không hạn chế. Xe dự thi phải có người ngồi trên xe trực tiếp điều khiển. Xe dự thi không được sử dụng bất cứ nguồn năng lượng nào khác ngoài pin năng lượng mặt trời do ban tổ chức cung cấp.

Toàn bộ pin năng lượng mặt trời dành cho cuộc thi được tài trợ bởi Công ty cổ phần năng lượng Mặt Trời Đỏ (Redsun).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới