Thứ Hai, 17/06/2024, 21:28
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: tìm đầu ra cho sản phẩm vi mạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: tìm đầu ra cho sản phẩm vi mạch

Chí Thịnh

TPHCM: tìm đầu ra cho sản phẩm vi mạch
Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT, phát biểu trong buổi gặp mặt đầu năm ngành CNTT-VT TPHCM. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Trong năm 2016, bên cạnh việc mở thêm các dự án mới trong chương trình phát triển ngành công nghiệp vi mạch, TPHCM sẽ tăng cường mở thị trường cho sản phẩm vi mạch.

Tại sự kiện gặp mặt đầu năm ngành công nghệ thông tin-viễn thông (CNTT-VT) TPHCM diễn ra sáng 11-3-2016, Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM (TT&TT) thông báo về một số chương trình hoạt động nhằm mục đích phát triển ngành CNTT-VT trong năm 2016; trong đó có các chương trình phát triển chuỗi công viên phần mềm Quang Trung ở các địa phương; thúc đẩy phát triển công nghiệp vi mạch; đào tạo nguồn nhân lực CNTT-VT…

Theo ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TT&TT: TPHCM đang tập trung hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển ngành CNTT-TT; tích cực ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước…; hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các sản phẩm CNTT-TT điển hình như sản phẩm vi mạch, gia công phần mềm…

Đồng thời, TPHCM tiếp tục kiến nghị với Chính phủ đưa ra các chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho doanh nghiệp ngành CNTT-VT trong thời gian tới.

Ông Hỷ cho biết thêm, thời gian qua tuy Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) có bán được sản phẩm cho một số tỉnh thành nhưng thực sự vẫn cần đến sự hỗ trợ chính sách Nhà nước để có thể đưa sản phẩm vi mạch Việt Nam tham gia các dự án. TPHCM đang cố gắng mở thị trường cho sản phẩm vi mạch, tìm kiếm đầu ra và cũng đã tổ chức một số hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức hội thảo chuyên ngành, tìm kiếm đối tác nước ngoài trong năm 2015.

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT, cho biết thời gian tới Bộ TT&TT sẽ nỗ lực hoàn thiện khung pháp lý trong ngành CNTT-VT nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Giáo sư Đặng Lương Mô, cố vấn của trung tâm ICDREC thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, cũng cho rằng cần có sự hỗ trợ từ chính sách Nhà nước để giúp sản phẩm vi mạch sản xuất-phát triển trong nước có thể tham gia thị trường.

Ngoài ra, TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT trong lĩnh vực dịch vụ công, đơn giản hoá thủ tục hành chính nhằm giúp người dân sử dụng dịch vụ công dễ dàng hơn. Cơ sở dữ liệu của các sở ban ngành TPHCM sẽ lần lượt kết nối với cổng thông tin điện tử thành phố giúp cho người dân có điều kiện tra cứu hồ sơ, kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ của cơ quan quản lý Nhà nước… qua mạng.

Mời đọc thêm

TPHCM hợp tác với Nhật phát triển vi mạch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới