Thứ Sáu, 12/07/2024, 20:58
30 C
Ho Chi Minh City

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày

TH

(KTSG Online) – Hôm nay, 1-8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành Công văn khẩn số 2556/UBND-VX về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8-2021.

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày
Trung tâm TPHCM vắng vẻ trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội. Ảnh: Lê Vũ

Theo đó, thực hiện công điện số 1063 của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá việc thực hiện chỉ thị số 12-CT/TU, UBND TPHCM chỉ đạo tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị số 16 thêm 14 ngày kể từ 0g ngày 2-8.

UBND TP yêu cầu các địa phương, các cấp các ngành chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tại công văn số 2468.

TPHCM tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TPHCM cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

UBND TP yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; phấn đấu một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18g và tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù.

Các địa phương phải tổ chức cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc và hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

“Nơi nào để xảy ra tình trạng F0 chậm chăm sóc, người đứng đầu nơi đó phải chịu trách nhiệm”

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tại hội nghị Ban Thường vụ mở rộng vào chiều tối ngày 31-7.

Các địa phương cần tập trung quản lý, theo dõi, hướng dẫn, vận chuyển F0 theo quy định đã đề ra. “Nơi nào để xảy ra tình trạng F0 chậm chăm sóc nơi đó người đứng đầu chịu trách nhiệm và xử lý nghiêm”- Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Về hỗ trợ người nghèo, ông đề nghị các địa phương không được kéo dài và cố gắng tiếp sức kịp thời, sẵn sàng đón nhận hỗ trợ của các địa phương để chăm lo cho dân.

Đối với người dân khác tỉnh muốn về quê, các địa phương rà soát, thống kê để có biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân bám trụ. Nếu người dân muốn về quê thì chính quyền phải có kế hoạch, lập danh sách cụ thể.

Theo TTBC TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới