Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:48
30.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM tiếp tục bổ sung hàng hóa đáp ứng nhu cầu người dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tiếp tục bổ sung hàng hóa đáp ứng nhu cầu người dân

Chánh Trung

(KTSG Online) – TPHCM sẽ tiếp tục bổ sung hàng hóa cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi các nơi thiếu hàng cục bộ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

TPHCM tiếp tục bổ sung hàng hóa đáp ứng nhu cầu người dân

Hàng hóa tại một siêu thị trên địa bàn quận 10, TPHCM vẫn khá đầy đủ. Ảnh: Thiện Võ

Bổ sung hàng hóa cho các điểm thiếu hàng cục bộ

Tại cuộc họp trực tuyến sáng 11-7 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì với lãnh đạo TPHCM về tình hình dịch bệnh trên địa bàn và công tác triển khai tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19, lãnh đạo TPHCM cho biết sẽ tiếp tục tăng cường hàng hóa bổ sung để phục vụ nhu cầu của người dân cũng như triển khai các giải pháp cung ứng hàng hóa, bổ sung các kênh phân phối hàng hóa thiết yếu đến người nghèo.

Về chăm lo đời sống của người dân, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, cần lưu ý các địa điểm, khu vực, kênh phân phối hàng hoá để thông tin kịp thời cho người dân và phát động các chương trình thiện nguyện. Tuy nhiên, cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn phòng, chống dịch.

Đối với việc một số cửa hàng tiện lợi còn có hiện tượng hàng về chậm, tại một số thời điểm bị thiếu hàng cục bộ, TPHCM đã triển khai bổ sung hàng hóa, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Lượng hàng hóa trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã ổn định. Qua kiểm tra tại các hệ thống siêu thị, giá cả hàng hóa không tăng so với thời điểm trước khi TPHCM áp dụng Chỉ thị 16.

Về tình hình giao thông, TPHCM đã tổ chức phân luồng giao thông ở 12 chốt chính tại cửa ngõ vào/ra thành phố, phân luồng riêng cho các phương tiện có giấy nhận diện phương tiện do Sở Giao thông Vận tải cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu được lưu thông nhanh chóng.

Sở Công Thương TPHCM cho biết thành phố đã chính thức cho hoạt động trở lại “siêu thị mini 0 đồng” với quy mô 10 siêu thị/ngày. Đồng thời, mô hình “chợ nghĩa tình” do các thầy cô giáo và Đoàn Thanh niên tổ chức triển khai đồng loạt trên 22 quận-huyện, TP Thủ Đức, các bếp ăn nghĩa tình, các hoạt động từ thiện.. cũng được tạo điều kiện hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống dịch để kịp thời đem thực phẩm đến với người nghèo.

Hàng hóa tăng giá nhẹ, khó mua do phải thực hiện 5K

Về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa tại thị trường các tỉnh phía Nam, bộ phận công tác tại phía Nam của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay tại TPHCM đến sáng ngày 11-7-2021, tình hình cung ứng hàng hoá cải thiện nhiều, tại siêu thị hàng hoá tương đối đầy đủ.

Tuy nhiên, các siêu thị hạn chế người vào siêu thị cùng lúc do phải áp dụng quy tắc chống dịch 5K. Siêu thị hệ thống Bách Hoá Xanh, siêu thị thuộc Co.opmart mỗi đợt chỉ phục vụ 5 người vào mua sắm, các siêu thị khác phải hẹn giờ để khách đến mua sắm. Mặc dù hàng hóa đầy đủ nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu người dân, nhiều người rất khó mua được rau, củ, quả, cá, thịt…

Tại chợ truyền thống, các quầy bán thực phẩm tươi sống vẫn hoạt động, nhưng hoạt động rất hạn chế do áp dung quy tắc 5K. Các mặt hàng thực phẩm chế biến khác có nguồn cung đầy đủ, giá ổn định. Giá thực phẩm tươi sống có giảm so với hôm qua nhưng vẫn tăng cao so với trước khi thực hiện Chỉ thị 16, trên 50-100% so với trước, Bộ Công Thương cho biết.

Các cục quản lý thị trường cũng cho biết chưa phát hiện xử phạt các hành vi vi phạm về đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý.

Nhằm tạo điều kiện mua sắm thuận lợi cho người dân, vừa đảm bảo nguyên tắc không tập trung đông người, TPHCM đã phối hợp với tổ công tác của Bộ Khoa học Công nghệ và các doanh nghiệp triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, định vị các điểm bán hàng.

 

Mời đọc thêm:

Hàng hóa về siêu thị nhiều, lượng mua online tiếp tục tăng cao

TPHCM: chưa phát hiện đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý

TPHCM tăng lượng cung ứng hàng thực phẩm chế biến sẵn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới