Thứ Hai, 15/07/2024, 09:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM thi tuyển kiến trúc trung tâm thương mại ngầm Bến Thành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM thi tuyển kiến trúc trung tâm thương mại ngầm Bến Thành

Lê Anh

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ tổ chức thi tuyển quốc tế ý tưởng thiết kế khu vực nhà ga ngầm Bến Thành, theo thông báo từ Văn phòng UBND TPHCM ngày 5-9.

TPHCM thi tuyển kiến trúc trung tâm thương mại ngầm Bến Thành
Thi công nhà ga ngầm Bến Thành của tuyến metro số 1. Ảnh: Lê Anh

Chính quyền thành phố giao Ban Quản lý Đường sắt đô thị lập kế hoạch triển khai thực hiện dự án Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành. Trung tâm thương mại này phải đảm bảo đồng bộ với tiến độ hoàn thành của dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến hoàn thành cuối năm 2020 (kế hoạch mới nhất điều chỉnh hoàn thành vào quý 4-2021).

Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao tổ chức thi tuyển quốc tế ý tưởng thiết kế tại khu vực nhà ga Trung tâm Bến Thành, đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc. Trung tâm thương mại ngầm phải kết nối hài hòa với không gian đô thị các tuyến đường xung quanh như Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và các tòa nhà trung tâm thương mại lân cận.

Vào năm 2016, một công ty của Nhật Bản đã đề xuất làm một khu phố ngầm nối từ ga metro trung tâm Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố. Tổng diện tích công trình là 45.420 mét vuông, trong đó phố đi bộ ngầm là 21.620 mét vuông và khu mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí là 16.850 mét vuông, còn lại là các công trình phụ. Dự án có tổng mức đầu tư dự tính là 8.392 tỉ đồng.

Khi trung tâm thương mại ngầm được xây dựng, trong tương lai khi các tuyến tàu điện ngầm được hoàn thành, người dân khi bước xuống các ga tàu điện là đến được khu mua sắm. Theo quy hoạch nhà ga Bến Thành trong tương lai là đầu mối của các tuyến metro.

Mời xem thêm:

>> 8.392 tỉ đồng xây khu thương mại ngầm ở TPHCM

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới