Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:32
30.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM thí điểm lắp đặt wifi miễn phí trên xe buýt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM thí điểm lắp đặt wifi miễn phí trên xe buýt

Lê Anh

TPHCM thí điểm lắp đặt wifi miễn phí trên xe buýt
Thời gian tới hành khách đi xe buýt sẽ được truy cập wifi miễn phí – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Liên hiệp hợp tác xã vận tải TPHCM sẽ tiến hành thí điểm lắp đặt wifi trên xe buýt để thu hút người dân sử dụng phương tiện công cộng này.

>> Xe buýt – đứa trẻ bú nhiều nhưng không khỏe mạnh

>> Làm thế nào để xe buýt hấp dẫn hơn?

Ông Phạm Quốc Việt, Trưởng phòng kế hoạch điều hành của Liên hiệp hợp tác xã vận tải TPHCM cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết rằng, qua một ngày thử nghiệm trên một tuyến xe buýt nhiều hành khách bày tỏ sự hài lòng khi có wifi. Bởi ngồi trên xe buýt họ có thể đọc báo, tìm đường đi và nhiều tiện ích khác.

Ông Việt cho biết trong buổi báo cáo với Sở Giao thông Vận tải TPHCM chiều 28-8, sở cũng đồng ý triển khai miễn phí dịch vụ này trên nhiều tuyến xe buýt khác của thành phố để thu hút người dân sử dụng phương tiện này.

Để đầu tư lắp đặt wifi trên nhiều tuyến xe buýt khác, dự kiến đơn vị này sẽ hợp tác với một số công ty viễn thông để cung cấp thiết bị thu phát wifi, đổi lại doanh nghiệp có thể khai thác một số dịch vụ quảng cáo bên trong xe buýt.

Trước đó, vào cuối tháng 7 trong buổi tọa đàm về trợ giá xe buýt, một số chuyên gia cũng đề nghị nên lắp đặt wifi miễn phí trên xe buýt để thu hút người dân đi xe buýt nhiều hơn.

Hiện nay, xe buýt mới chỉ đáp ứng được hơn 7% nhu cầu đi lại của người dân thành phố, trong khi từ năm 2002 đến 2012 số tiền trợ giá cho xe buýt tại TPHCM tăng gấp 35,7 lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới