Thứ Bảy, 22/06/2024, 23:52
27.3 C
Ho Chi Minh City

TPHCM tạm ngừng đào đường dịp lễ 30-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM tạm ngừng đào đường dịp lễ 30-4

Anh Quân

Nhiều “lô cốt” tại TPHCM chiếm dụng gần hết mặt đường – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Tất cả các công trình có liên quan đến việc đào đường tại TPHCM sẽ tạm ngừng thi công từ ngày 29-4 đến hết 1-5 để không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân dịp lễ 30-4.

Đây là nội dung văn bản được Sở Giao thông vận tải TPHCM gửi cho các chủ thầu chiều ngày 21-4. Theo đó, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các chủ thầu phải tái lập mặt đường, tháo dỡ rào chắn và dọn vệ sinh xung quanh khu vực thi công trước ngày 29-4.

Riêng đối với các công trình thi công đào đường xây dựng hệ thống thoát nước có quy mô lớn thuộc dự án nâng cấp đô thị: tiểu dự án nâng cấp lưu vực kênh Tân Hóa – Lò Gốm; dự án vệ sinh môi trường (lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè) sẽ được phép tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn rào chắn công trường trước ngày 29-4.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để đảm bảo công tác thu dọn rào chắn đúng quy định đến ngày 29-4.

Cũng trong dịp lễ 30-4, TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm. Trong đó, điểm bắn tầm cao sẽ diễn ra tại khu vực hướng lên hầm Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, quận 2) và điểm bắn tầm thấp sẽ diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11. Thời điểm tổ chức bắn pháo hoa từ 21 giờ 00 đến 21 giờ 15 ngày 30-4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới