Thứ Năm, 18/07/2024, 05:25
25.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: tạm đóng cửa hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Có hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng tạm thời đóng cửa để bảo đảm công tác phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng từ ngày 23-8 cho tới ngày 6-9, hoặc cho tới khi có thông báo mới thay thế.

Những hình ảnh ngày đầu TPHCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội

TPHCM: người đi tiêm vaccine, nhân viên siêu thị không cần trình giấy đi đường

Sau khi TPHCM đẩy mạnh các biện pháp giãn cách xã hội lên mức cao hơn từ đầu tuần này, các ngân hàng cũng lần lượt thông báo điều chỉnh hoạt động tại chi nhánh, phòng giao dịch.

Hàng loạt điểm giao dịch ngân hàng ngừng hoạt động từ ngày 23-8 theo yêu cầu phòng dịch mới. Ảnh: Lâm Vũ.

Theo đó, nhiều chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng sẽ tạm thời đóng cửa để bảo đảm công tác phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng từ ngày 23-8 cho tới ngày 6-9, hoặc cho tới khi có thông báo mới thay thế.

Chẳng hạn, Ngân hàng VIB cho biết từ ngày 23-8 đến 6-9, ngân hàng chỉ còn duy trì hoạt động ở 11 chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn TPHCM để phục vụ nhu cầu giao dịch trực tiếp ở 6 quận thuộc TPHCM (quận 1, quận 5, quận 7 và Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh).

Ngân hàng ACB thông báo tạm thời đóng cửa 103 điểm giao dịch, trong đó chủ yếu là các phòng giao dịch. Hiện ACB duy trì mở cửa 30 chi nhánh và 4 phòng giao dịch.

Ngân hàng HDBank thông báo còn duy trì hoạt động ở 18 chi nhánh, phòng giao dịch ở các quận trên địa bàn TPHCM, với thời gian đóng quầy là 15 giờ 30 các ngày làm việc trong tuần.

Ngân hàng VPBank chỉ duy trì giao dịch năm chi nhánh tại bốn địa điểm (quận 1, quận 5, quận Phú Nhuận, Tân Bình). Ngân hàng này đưa ra khuyến cáo liên hệ với các chi nhánh trên trong trường hợp khách hàng cần thiết phải thực hiện các giao dịch tại quầy.

Theo đại diện VPBank, các chi nhánh còn mở cửa được vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ các cán bộ nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

Ngân hàng Eximbank đã thực hiện “3 tại chỗ” từ trước đó. Ảnh: DNCC.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM, cho biết có hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng tạm ngừng hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội. Các điểm giao dịch ngân hàng đóng cửa tạm thời chủ yếu nằm ở khu vực bị phong tỏa, nơi có F0 hoặc một số nơi được ngân hàng thu hẹp mạng lưới trong thời gian phòng chống dịch.

Đại diện NHNN chi nhánh TPHCM cũng khẳng định các ngân hàng thương mại vẫn phải đảm bảo hoạt động trên địa bàn thông suốt, người dân vẫn có thể rút tiền mặt tại các máy ATM.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng lựa chọn phương thức giao dịch không tiếp xúc, thực hiện các giao dịch trực tuyến nếu có thể.

Nhiều ngân hàng đã kích hoạt phương án hoạt động theo hình thức “3 tại chỗ” từ trước thời điểm ngày 23-8 dù ngành ngân hàng không yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, các ngân hàng cho biết có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh phù hợp tùy theo diễn biến dịch bệnh và các quy định phòng dịch mới, đồng thời vẫn đảm bảo các yêu cầu hoạt động của ngành ngân hàng được thông suốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới