Chủ Nhật, 23/06/2024, 11:58
30 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ xuất hiện căn hộ siêu sang giá gần 700 triệu đồng/m2 trong năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ xuất hiện căn hộ siêu sang giá gần 700 triệu đồng/m2 trong năm nay

V.Dũng

(KTSG Online) – Đây là dự báo được DKRA Vietnam đưa ra trong báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản TPHCM trong quí 1-2021. Theo đơn vị này căn hộ cao cấp sẽ chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới, thậm chí sẽ xuất hiện những dự án siêu sang có giá lên đến 30.000 đô la/m2.

TPHCM sẽ xuất hiện căn hộ siêu sang giá gần 700 triệu đồng/m2 trong năm nay
Căn hộ siêu sang tại TPHCM sẽ xuất hiện ngày một nhiều. Ảnh minih họa: Dịu Nguyễn

Cụ thể, DKRA Vietnam cho biết trong báo cáo này, nguồn cung mở bán mới tại TPHCM thì khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn. Trong đó, phân khúc hạng A (cao cấp) vẫn chiếm tỷ lệ lớn nguồn cung, thị trường tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C (nhà bình dân). Đáng chú ý là căn hộ hạng sang tăng mạnh và có thể đạt mức giá mới, nhiều dự án có mức giá dự kiến kỷ lục lên đến 20.000 – 30.000 đô la/m2 và tập trung tại quận 1.

Tình hình giao dịch thị trường thứ cấp, đơn vị này dự báo có thể không có nhiều biến động so với quí 1-2021, các giao dịch vẫn tập trung ở những dự án đã bàn giao nhà có vị trí kết nối tốt với mức giá trên dưới 10 tỉ đồng/căn.

Nhìn lại thị trường căn hộ TPHCM trong quí 1 qua số liệu từ DKRA Vietnam công bố, thị trường ghi nhận khoảng 5 dự án mở bán (2 dự án mới và 3 giai đoạn tiếp theo của các dự án đã mở bán trước đó) với khoảng 2.539 căn, bằng 35% so với quí 4-2020 nhưng gấp 1,6 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 77% trên nguồn cung mới, bằng 34% quý trước, gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn cung mới phân bổ không đồng đều giữa các khu vực, phần lớn chỉ tập trung ở khu Đông, chiếm đến 89% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Giá bán căn hộ ở một số quận cũ tại khu Đông tăng mạnh và xác lập mặt bằng giá mới, nhiều dự án chạm ngưỡng hạng sang.

Mở rộng phạm vi nghiên cứu ra các thị trường bất động sản căn hộ tại TPHCM và 4 tỉnh giáp ranh (Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An) trong quí 1, thị trường đón nhận khoảng 13 dự án mở bán. Nguồn cung mới đưa ra thị trường ước đạt khoảng 5.515 căn, bằng 51% so với quí 4-2020.

DKRA Vietnam nhận định thị trường Bình Dương có dấu hiệu chững nhẹ sau một thời gian tăng trưởng nhanh chóng về cả nguồn cung và giá bán vào năm 2020. Sức cầu của thị trường Bình Dương dự kiến có xu hướng giảm so với cuối 2020, một phần do sự cạnh tranh và dấu hiệu phục hồi nguồn cung mới của thị trường TPHCM.

Trong khi đó, Đồng Nai thu hút tốt sự quan tâm của nhà đầu tư với một dự án mở bán tại thành phố Biên Hòa, chiếm 20% tổng nguồn cung của TPHCM và 4 tỉnh giáp ranh.

Đối với phân khúc đất nền, ghi nhận trong quý đầu năm 2021 ở TPHCM và các tỉnh giáp ranh chào đón khoảng 7 dự án mở bán (3 dự án mới và 4 giai đoạn tiếp theo của dự án đã mở bán trước đó) cung cấp khoảng 1,296 nền, bằng 96% quí trước (1.344 nền). Lượng tiêu thụ đạt khoảng 1.146 nền, xấp xỉ 88% tổng nguồn cung mở bán được thị trường đón nhận, bằng 137% so với quí 4-2020 (837 nền).

Theo DKRA Vietnam, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới giảm so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Long An vươn lên dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường trong quý. Thị trường vùng ven tiếp tục chiếm giữ vị thế chủ lực về nguồn cung khi quỹ đất sạch tại TPHCM ngày càng khan hiếm.

Các dự án pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Thị trường thứ cấp không có nhiều biến động, thanh khoản thị trường ở mức trung bình, mặt bằng giá không tăng đáng kể. Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư sinh lời bền vững, có biên độ tăng giá tốt đối với các nhà đầu tư trong dài hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới