Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:01
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Sẽ thông xe hầm Thủ Thiêm vào 20-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Sẽ thông xe hầm Thủ Thiêm vào 20-11

Anh Quân

TPHCM: Sẽ thông xe hầm Thủ Thiêm vào 20-11
Hầm Thủ Thiêm đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị cho ngày thông xe 20-11 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa có quyết định sẽ cho xe đi thử nghiệm qua hầm Thủ Thiêm trong vòng một tuần trước khi thông xe chính thức vào ngày 20-11.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TPHCM, cho biết trước khi đưa hầm vào sử dụng sẽ có các buổi diễn tập về cứu hộ, cứu nạn trong đường hầm.

Đồng thời, những điều người dân cần biết khi đi qua hầm sẽ được thông báo rộng rãi trước ngày thông xe chính thức một tháng.

Dự kiến, thời gian cho xe đi thử nghiệm và diễn tập về cứu hộ, cứu nạn sẽ được diễn ra vào tháng 10.

Trong thời gian tiến hành cho xe đi thử nghiệm ngoài các biển hướng dẫn được lắp đặt ở hai đầu đường dẫn vào hầm, đơn vị sẽ bố trí thêm lực lượng chốt trực tại hai đầu đường dẫn vào hầm để hướng dẫn giao thông.

Theo quyết định của UBND TPHCM thì mỗi luồng hầm Thủ Thiêm sẽ được phân ra các làn đường dành riêng cho xe ô tô, xe máy… Tuy nhiên, trong thời gian cho xe đi thử nghiệm sẽ hạn chế một số loại xe tải và cấm các loại xe container đi qua hầm.

Hiện tại, Sở Giao thông vận tải TPHCM đang hoàn thiện quy định tạm thời về việc cho phép các loại xe đi qua hầm và các hình thức xử phạt đối với người vi phạm khi điều khiển xe đi qua hầm, ông Phúc cho biết.

Trước đó, UBND TPHCM dự kiến chọn ngày 22-11 là ngày thông xe chính thức hầm Thủ Thiêm và phần còn lại của đại lộ Đông – Tây bên phía quận 2, nhưng sau khi kiểm tra lại tiến độ thi công UBND TPHCM đã quyết định thông xe sớm hơn 2 ngày so với dự kiến (tức là ngày 20-11 là ngày thông xe chính thức).

Hầm Thủ Thiêm – hạng mục quan trọng nhất trong dự án đại lộ Đông – Tây, được dìm dưới đáy sông Sài Gòn ở độ sâu 26 mét. Toàn bộ hầm Thủ Thiêm có chiều dài gần 1,5 km, gồm ba đoạn chính là hầm dẫn phía quận 1 dài gần 585 mét, hầm dẫn phía quận 2 dài 535 mét và đoạn hầm dìm dưới đáy sông với bốn đốt hầm dài 370 mét. Hầm dẫn và hầm dìm có chiều rộng hơn 33 mét, được phân thành 6 làn đường cho hai hướng lưu thông.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới