Thứ Tư, 19/06/2024, 01:24
29.5 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ còn mưa dông kéo dài, người dân cần đề phòng ngập

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo, trong 10 ngày tới, TPHCM sẽ tiếp tục có mưa, trong đó có khả năng kèm theo lốc, mưa đá, gió giật mạnh. Người dân cần đề phòng nguy cơ ngập ở một số tuyến đường, đặc biệt là vào buổi chiều và tối.

TPHCM sẽ còn mưa trong nhiều ngày tới, đặc biệt là buổi chiều và tối, gây ngập ở một số tuyến đường. Ảnh: TL

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, những ngày tới, TPHCM sẽ có nắng gián đoạn vào ban ngày. Đến chiều tối, thành phố có thể xuất hiện mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa mưa to. Một số tuyến đường có nguy cơ xảy ra ngập, TTXVN đưa tin.

Cơ sở dữ liệu về ảnh mây vệ tinh, định vị sét ở những tỉnh phía Nam như Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre cho thấy, mây dông đang gây ra hiện tượng mưa rào, có nơi kèm dông, sét.

Riêng tại khu vực TPHCM, mây dông sẽ xuất hiện ở huyện Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ và Nhà Bè. Trong những ngày tới, mưa có thể lan rộng ở các khu vực lân cận khác theo hướng Tây Nam – Đông Bắc. Lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi trên 30mm.

Dự báo, trong 10 ngày tới, TPHCM tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo, trong mưa dông có khả năng kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, mưa đá, gió giật mạnh, ảnh hướng đến người đi đường hoặc đang làm việc ngoài trời. Ngoài ra, người dân cần đề phòng nguy cơ ngập ở một số tuyến đường, đặc biệt là buổi chiều và tối.

Ở khu vực Nam Bộ, từ nay đến 7 ngày tới, dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong đó, từ ngày 17-6 trở đi, lượng mưa tăng dần và xảy ra ở nhiều nơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới