Thứ Ba, 18/06/2024, 03:16
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: sau tết số người tìm việc tăng vọt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: sau tết số người tìm việc tăng vọt

Phạm Thái

(TBKTSG Online) – Trong tháng 2, sau Tết Nguyên đán, nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động tăng mạnh, ghi nhận qua các website tuyển dụng và tại các doanh nghiệp.

TPHCM: sau tết số người tìm việc tăng vọt
Lao động đang tìm việc tại một trung tâm giới thiệu việc làm. Ảnh: Hoàng Ngọc.

>>> TPHCM: Các KCN cần 5.000 lao động sau tết

Theo ông Nguyễn Xuân Trình, Giám đốc Marketing của trang web tìm việc làm JobStreet.com Việt Nam, lượng người tìm việc truy cập vào vào website JobStreet.com Việt Nam sau Tết Nguyên đán tăng gần 180% so với trước Tết. Trong khi đó, số lượng đăng tuyển của các công ty vào nửa đầu tháng 2-2014 tăng 13% so với tháng trước đó và tăng 3% so với tháng 12-2013.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cũng cho biết nhu cầu tìm việc trong tháng 2, tức sauTết Nguyên đán tăng đối với nhiều đối tượng khác nhau, từ lao động mới tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề đến lao động có kinh nghiệm. Đặc biệt nhu cầu tìm việc của người lao động có từ 1 đến 5 năm kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn kỹ thuật tăng trên 30%.

Người kiếm việc quan tâm nhiều nhất tới các công việc làm trong nhóm ngành công nghệ thông tin, kinh doanh – bán hàng, kiến trúc sư – kỹ thuật công trình xây dựng, marketing…

Điều này có thể cho thấy việc dịch chuyển việc làm của người lao động có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn kỹ thuật đang diễn ra và có thể tăng trong những tháng tới, khi nhiều doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất – kinh doanh.

Trong tháng 3 tới, ông Tuấn cũng dự báo TPHCM có khoảng 20.000 chỗ làm việc trống có khả năng tuyển người. Trong đó, nhu cầu lao động phổ thông chiếm 30%, nhu cầu lao động có trình độ sơ cấp đến trung cấp chiếm 40%, trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học chiếm 30%. Lao động có trình độ chuyên môn chất lượng cao dịch chuyển cao hơn nhóm còn lại.

Những nhóm ngành, nghề có nhu cầu tìm việc cao trong tháng 02-2014. Nguồn: Trung Tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới