Thứ Bảy, 18/05/2024, 10:46
33 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: rào đường để lắp thêm cầu vượt bằng thép

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: rào đường để lắp thêm cầu vượt bằng thép

Kinh Luân

(TBKTSG Online) –  Ngày 27-4 tới, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 sẽ khởi công ba cây cầu vượt bằng thép ở vòng xoay Cây Gõ (quận 11), ngã tư Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) và nút giao Nguyễn Tri Phương – Ba Tháng Hai – Lý Thái Tổ (quận 10). Ngay từ đầu tuần này, việc rào chắn mặt bằng và mở các lối đi phụ đã được tiến hành.

TPHCM: rào đường để lắp thêm cầu vượt bằng thép
Một trong hai “lô cốt” vừa được thiết lập trên phần tim đường Ba Tháng Hai, phía trước Ủy ban Nhân dân Quận 10 – Ảnh: Kinh Luân

Theo thiết kế, cầu vượt ở nút giao Nguyễn Tri Phương – Ba Tháng Hai – Lý Thái Tổ sẽ được lắp ghép từ 10 nhịp rời có dạng dầm thép hình hộp. Tổng chiều dài cầu này khi hoàn thành là gần 400 mét, bề ngang 9,5 mét cho phép xe buýt và xe dưới chín chỗ lưu thông.

Để kịp đưa vào sử dụng trong tháng 9-2013, nhà thầu thi công Lidico đã thiết lập hai “lô cốt” dài hàng trăm mét trên phần tim đường Ba Tháng Hai – đoạn trước UBND quận 10 và phía sau Bệnh viện Nhi đồng 1. Tuy nhiên, để tránh ùn tắc giao thông, những lối đi phụ đang được xẻ dọc hai bên lề và trải tạm bằng một lớp bê tông nhựa mỏng.

Rào chắn đã xong, nhưng sáng 27-4 mới khởi công nên các đội thi công vẫn rảnh rỗi. Ảnh chụp tại “lô cốt” vừa dựng trên đường Ba Tháng Hai, đoạn trước trụ sở Ủy ban Nhân dân Quận 10 – Ảnh: Kinh Luân

Tương tự như vậy, đường điện cao thế chạy qua bùng binh Cây Gõ cũng đang được Tổng công ty Điện lực TPHCM khẩn trương “ngầm hóa”. Còn tại ngã tư Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám, do mật độ xe cộ ở đây rất cao nên các góc đường đều đang được mở rộng và bo tròn.

Trao đổi qua điện thoại với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Lê Quyết Thắng, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, cho biết cũng trong ngày 27-4 sẽ khánh thành và thông xe cầu vượt Lăng Cha Cả, sớm trước kế hoạch 50 ngày. Cùng với các công trình cùng loại đã lắp đặt ở hai nút giao thông Hàng Xanh và Thủ Đức, đây là chiếc cầu vượt bằng thép thứ ba được TPHCM đưa vào sử dụng để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới