Thứ Năm, 18/07/2024, 23:43
26.7 C
Ho Chi Minh City

TPHCM ra ứng dụng hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19

Chánh Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Sở Xây dựng TPHCM  đã chính thức triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM mang tên Oxy 247.

Hướng dẫn cài đặt, giao diện ứng dụng Oxy 247. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM

Theo đó Oxy 247 là ứng dụng di động nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm nhanh bệnh viện còn giường oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống cần cấp cứu bệnh nhân.

Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn oxy hiệu quả.

Ứng dụng Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM. Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Xây dựng là đơn vị triển khai.

Dữ liệu của Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được bổ sung và cập nhật thường xuyên.

Oxy và máy thở được xem là giải pháp rất cần thiết hiện nay cho bệnh nhân Covid nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong. Việc cần một giải pháp cung cấp thông tin kịp thời các bệnh viện còn giường oxy và máy thở để liên hệ chữa trị là hết sức quan trọng trong thời điểm dịch Covid 19 còn đang diễn ra phức tạp.

Vì vậy, các Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Xây dựng đã xây dựng ứng dụng Oxy 247 để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nguồn oxy. Bản đồ thông tin và nhiều tính năng khác sẽ tiếp tục cập nhật trong các phiên bản tới, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho hay.

Ứng dụng Oxy 247 hiện hỗ trợ điện thoại iOS và Android, người dân có thể vào địa chỉ sau để cài đặt và xem hướng dẫn sử dụng phần mềm: https://oxy.tphcm.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới