Thứ Hai, 17/06/2024, 16:13
35 C
Ho Chi Minh City

TPHCM quảng bá du lịch với khách nội địa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM quảng bá du lịch với khách nội địa

Khách nội địa đi du lịch tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sở Du lịch TPHCM sẽ chi ba tỉ đồng để tổ chức Ngày hội Du lịch TPHCM 2008 từ ngày 18 đến 20-4. Đây là sự kiện để ngành du lịch thành phố giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách nội địa.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch, cho biết phần lớn kinh phí tổ chức do các nhà tài trợ đóng góp, chỉ khoảng gần 500 triệu đồng là từ ngân sách. Kinh phí này chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi, quà tặng của các  doanh nghiệp tại ngày hội.

“Chúng tôi đã xã hội hóa được công tác tổ chức sự kiện này. Doanh nghiệp cũng coi ngày hội du lịch là cơ hội tốt để tiếp cận, quảng bá trực tiếp với khách nên rất ủng hộ”, ông Khánh nói.

Ngày hội Du lịch TPHCM 2008 diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen sẽ có 148 gian hàng của của doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, trường du lịch cùng các sở du lịch của 13 tỉnh, thành trên cả nước. Những hoạt động chính của sự kiện này bao gồm triển lãm du lịch, lễ hội ẩm thực, game show, thi thuyết trình giới thiệu về điểm đến, triển lãm ảnh du lịch… Trong ba ngày diễn ra lễ hội, các doanh nghiệp du lịch sẽ đưa ra những khuyến mại, quà tặng, giảm giá cho khách mua tour trong và ngoài nước hoặc sản phẩm du lịch.

Sở Du lịch đã gửi 50.000 tờ rơi cũng là vé vào cổng để mời khách đến tham gia ngày hội. Công viên Đầm Sen cũng giảm 50% vé vào cổng cho những người không có thư mời đến công viên trong những ngày này.

“Một mục tiêu quan trong là phải tạo cơ hội cho các doanh nghiệp bán hàng trực tiếp tại đây cho nên chúng tôi cũng đã lựa chọn rất kỹ những khách hàng tiềm năng để gửi thư mời”, ông Khánh nói.

Ngày hội du lịch là sự kiện thường niên của ngành du lịch TPHCM. Vào năm ngoái, ngày hội đã thu hút trên 100.000 lượt khách tham quan. Doanh số bán hàng trực tiếp tại hội chợ của các doanh nghiệp đạt trên 1 tỉ đồng.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới