Thứ Sáu, 21/06/2024, 17:50
30.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM quảng bá du lịch ở Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM quảng bá du lịch ở Campuchia

Khách du lịch tại Angkor Wat, Campuchia -Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Sở Du lịch TPHCM và các doanh nghiệp sẽ tổ chức roadshow quảng bá du lịch tại Siêm Riệp và Phnôm Pênh của Campuchia vào tháng tới. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch thành phố giới thiệu hình ảnh tại đất nước láng giềng này.

Phó giám đốc Sở Du lịch, ông Lã Quốc Khánh, cho biết chương trình sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19-11. Hai ngày đầu roadshow sẽ diễn ra ở thủ đô Phnôm Pênh, ngày cuối sẽ tổ chức ở Siêm Riệp. Khoảng 100 người gồm đại diện sở, công ty du lịch, khu giải trí và Vũ đoàn Bông Sen sẽ tham gia chương trình.

Chương trình quảng bá sẽ bao gồm các chương trình biểu diễn văn nghệ dân tộc, giới thiệu văn hóa Việt Nam, các sản phẩm du lịch, gặp gỡ giữa doanh nghiệp hai bên, họp báo giới thiệu du lịch thành phố với các cơ quan truyền thông của Campuchia.

“Công viên văn hóa Suối Tiên, Đà Lạt và du lịch chữa bệnh tại thành phố là ba điểm nhấn mà chúng tôi sẽ giới thiệu. Du khách Campuchia rất thích ba điểm này”, ông Khánh nói.

Giới thiệu du lịch thành phố tại Campuchia là một trong những chương trình nhằm thu hút khách du lịch nội vùng. Lượng khách này được xem là sẽ phát triển nhanh chóng khi điều kiện đi lại trong khối các nước ASEAN thuận lợi hơn.

Theo ông, hiện đã có nhiều người Campuchia đến TPHCM để chữa bệnh cũng như đi thăm các khu du lịch. Tuy nhiên, đa phần là khách tự đi và ngành du lịch cũng chưa tổ chức các chương trình quảng bá, tiếp thị với khách như đã thực hiện với các thị trường tiềm năng khác như Nhật, Trung Quốc…

Ông cho biết các doanh nghiệp du lịch cũng muốn thực hiện chương trình quảng bá để hút khách từ Campuchia. Một số công ty như Mai Linh, Vietravel đã ủng hộ kinh phí và cùng với sở thực hiện roadshow.

Nhân dịp này, Sở Du lịch TPHCM và Sở Du lịch của thủ đô Phnôm Pênh cũng sẽ ký biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch.

ĐÀO LOAN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới