Thứ Ba, 25/06/2024, 00:28
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Phạt 40 triệu đồng một công ty xăng dầu gian lận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Phạt 40 triệu đồng một công ty xăng dầu gian lận

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất xăng dầu Hoàng Tuấn 39,5 triệu đồng về hành vi gian lận phương tiện đo lường và chất lượng sản phẩm.

Quyết định nêu rõ, Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất xăng dầu Hoàng Tuấn ở địa chỉ 1434 đường Pham Thế Hiển, quận 8, TPHCM bị xử phạt về hai nội dung.

Thứ nhất, phạt 9,5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phương tiện không đạt yêu cầu về đo lường. Tại thời điểm kiểm tra, hai cột bơm xăng của công ty này có sai số lần lượt là 4,74% và 5,25% (trong khi mức mức cho phép là 0,5%).

Thứ hai, phạt 30 triệu đồng đối với hành vi bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đã công bố. Xăng bán công bố là xăng A92 nhưng chỉ số octan chỉ có 83,3 và 83,5RON – tương đương xăng A83). Theo quy định của nhà nước, xăng A83 không còn được lưu thông trên thị trường TPHCM.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng buộc Công ty Hoàng Tuấn phải thực hiện hàng loạt biện pháp khắc phục như kiểm định phương tiện đo và chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế 12.232 lít xăng RON 92 không đạt chất lượng bị phát hiện.

Từ 10-8 đến 2-12, đoàn kiểm tra liên ngành xăng dầu TPHCM đã tiến hành kiểm tra 53 cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn thành phố. Kết quả tông hợp cho thấy có đến 22 đơn vị vi phạm. Các hành vi vi phạm phổ biến ở các mục: chất lượng xăng dầu (4 vụ chiếm hơn 7,5%); đo lường (19 cột của 6 cửa hàng trên tổng số 224 cột kiểm tra không đạt yêu cầu, chiếm tỉ lệ 8,5%); không niêm yết giá (2 vụ); vi phạm về quản lý, sử dụng hóa đơn; luật lao động, phòng cháy chữa cháy; quy định về kinh doanh có điều kiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới