Chủ Nhật, 23/06/2024, 09:09
26.7 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Niêm phong 30 tấn bột kem xuất xứ Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Niêm phong 30 tấn bột kem xuất xứ Trung Quốc

(TBKTSG Online) – Sáng 29-9, đoàn thanh tra của Bộ Y tế tại TPHCM đã kiểm tra hàng loạt các công ty sản xuất và kinh doanh sữa trên địa bàn thành phố. Hơn 30 tấn bột kem có xuất xứ từ Trung Quốc đã bị niêm phong.

Tại Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ hàng hải Tra-Sas (34 Nguyễn Thị Nghĩa, P. Bến Thành, Q.1) đoàn phát hiện công ty này đã nhập khẩu 100 tấn bột kem (non dairy cream), sau đó giao cho Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ MSC (số 67 Bàu Cát, P. 14, Q. Bình Tân) và Công ty Tân Việt Úc (7/18 Lê Văn Quới, đường số 21, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân).

Đoàn thanh tra đã phát hiện khoảng 6 tấn bột kem tại công ty MSC và hơn 27 tấn tại kho chứa hàng của công ty này ở phường Long Bình, quận 9 và đã niêm phong toàn bộ 30 tấn bột kem trên.

Ông Trần Xuân Hiền, Phó giám đốc công ty MCS đã khẳng định doanh nghiệp mua của Tra-Sas 92 tấn bột kem và đã phân phối lại cho các khách hàng khoảng 60 tấn. Số hàng trên được sản xuất bởi tập đoàn ZHENJIANG HUAXIN. Lô hàng này được xác nhận là không chứa melamine bởi Công ty SGC của Trung Quốc.

Theo ông Hiền thì một khách hàng của công ty MCS cũng đã mang mẫu đi xét nghịêm tại Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học công nghệ TPHCM và kết quả cho thấy mẫu sữa này âm tính với melamine.

Tại thời điểm thanh tra, công ty MCS chưa xuất trình được hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm do Bộ Y tế cấp. Đoàn thanh tra yêu cầu công ty này đình chỉ lưu hành lô hàng trên, thông báo cho các khách hàng mà công ty đã cung cấp. Đồng thời, đoàn cũng lấy các mẫu từ lô hàng bột nguyên kem trên về để xét nghiệm melamine.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới