Thứ Tư, 19/06/2024, 02:02
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Người dân có thể khai báo thông tin lưu trú qua phần mềm ASM

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thông qua phần mềm ASM, người dân kê khai thông tin một cách tự động mà không cần phải xuất trình các loại giấy tờ để xác minh.

Công an thành phố kiểm tra thông tin lưu trú của bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: TTXVN

Theo thanhuytphcm.vn, phần mềm ASM được kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và được tích hợp nhiều tiện ích khác giúp các cơ sở kinh doanh lưu trú, cơ sở y tế quản lý hiệu quả hơn đối với những dịch vụ cho đơn vị mình cung cấp.

Vừa qua, Công an TPHCM đã triển khai hệ thống thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện Chợ Rẫy. Lý do chọn 2 bệnh viện này là do đây là bệnh viện có số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh hàng ngày lớn, trung bình từ 6.000-8.000 lượt khám chữa bệnh.

Thông qua phần mềm này, người dân kê khai thông tin một cách tự động mà không cần phải xuất trình các loại giấy tờ để xác minh. Các cơ sở y tế và người dân có thể thông qua ứng dụng định danh điện tử VneID để đăng nhập, sử dụng phần mềm ASM.

Thời gian tới, thành phố sẽ tổ chức mở rộng việc thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại tất cả cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở y tế trên địa bàn, hướng đến việc thực hiện đầy đủ công tác khai báo lưu trú, đảm bảo an ninh trật tự.

Ngoài ra, công an thành phố cũng sẽ kết hợp với các đơn vị tổ chức cấp định danh điện tử mức 2 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện Chợ Rẫy, góp phần hoàn thành việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, đưa thành phố trở thành đô thị thông minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới