Thứ Sáu, 19/07/2024, 09:42
28.4 C
Ho Chi Minh City

TPHCM ngày đầu tiên cấp giấy phép lái xe quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM ngày đầu tiên cấp giấy phép lái xe quốc tế

Tin và ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Để thuận tiện cho công dân Việt Nam đi làm ăn, du lịch nước ngoài, cũng như người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có thể sử dụng giấy phép lái xe của mình do Việt Nam cấp, từ sáng nay 25-2, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế có thể sử dụng tại 73 quốc gia trên thế giới.

TPHCM ngày đầu tiên cấp giấy phép lái xe quốc tế
Người dân đến làm thủ tục để được cấp giấy phép lái xe quốc tế sáng nay 25-2

Cho tới sáng nay 25-2 tổng đài đăng ký 1081 (về cấp giấy phép lái xe quốc tế) đã nhận được hơn 300 người đăng ký, ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết.

Để không mất thời gian và kinh phí của người dân, tránh việc người dân đổ xô đi làm giấy phép lái xe quốc tế cho có, ông Nhân lưu lý người dân nên nghiên cứu kỹ danh sách 73 quốc gia tham gia công ước về giao thông đường bộ có phù hợp với nhu cầu của bản thân mình không rồi hãy đi làm.

Để được cấp giấy phép lái xe quốc tế, đầu tiên người dân phải điền đơn theo mẫu

Thủ tục để được cấp giấy phép lái xe quốc tế khá đơn giản, gồm đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu, bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người dân được Sở GTVT TPHCM chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online sáng nay, số lượng người dân đi đăng ký cấp giấy phép lái xe quốc tế tại Phòng quản lý sát hạch và cấp phép lái xe không nhiều. Thủ tục khá gọn vì thế người dân chỉ mất khoảng 10 phút là có thể xong các thủ tục và chờ 5 ngày sau để nhận giấy phép.

Sau đó nhân viên tại đây sẽ chụp hình cho người yêu cầu cấp giấy phép lái xe quốc tế

Ông Lê Quốc Hùng, ở quận 1, TPHCM cho hay việc TPHCM cấp giấy phép lái xe có thể sử dụng ở 73 quốc gia khá thuận lợi cho người dân khi đi ra nước ngoài.

"Việc TPHCM cấp được giấy phép lái xe quốc tế là một minh chứng cho sự hội nhập của chúng ta," ông Hùng nói.

Trước đây ông Hùng thường đi làm ở nước ngoài và mỗi khi muốn đi xe phải liên hệ với nước sở tại để làm giấy phép rất phức tạp. Sau khi thấy báo chí đưa tin TPHCM sẽ cấp giấy phép lái xe quốc tế, ông đăng ký ngay và hôm nay lên làm khá nhanh.

Sau đó đóng phí là 135.000 đồng là xong thủ tục, chờ 5 ngày sau sẽ được cấp giấy phép lái xe quốc tế
Không chỉ có người Việt Nam, sáng nay còn có những người nước ngoài đến xin cấp giấy phép lái xe quốc tế

Tin liên quan:

– TPHCM cấp bằng lái xe quốc tế từ 25-2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới