Thứ Bảy, 22/06/2024, 17:27
30 C
Ho Chi Minh City

TPHCM muốn mở rộng hợp tác với Ontario (Canada) trong nông nghiệp

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong buổi làm việc giữa đại diện UBND TPHCM với Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn tỉnh Ontario (Canada), TPHCM đề nghị hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành nông nghiệp.

TPHCM đề nghị Ontario (Canada) tiếp tục mở rộng hợp tác ở lĩnh vực nông nghiệp. Ảnh: hochiminhcity.gov.vn

Theo TTXVN, sáng 13-2, UBND TPHCM và Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn tỉnh Ontario (Canada) đã có buổi làm việc về vấn đề hợp tác trong những lĩnh vực hai bên quan tâm. Theo đó, TPHCM đề nghị hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác ở lĩnh vực nông nghiệp.

TPHCM sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến địa phương tham gia vào những hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ của tỉnh Ontario cũng như Canada nói chung.

Thành phố cũng lên kế hoạch về tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực và hoạt động giao lưu với những địa phương Canada.

Về phía tỉnh Ontario, theo Cổng thông tin điện tử của UBND TPHCM, đại diện Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn tỉnh Ontario cho biết, tỉnh sẽ phối hợp với TPHCM trong các hợp tác về phát triển song phương, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, văn hóa.

Canada là nhà đầu tư đứng vị trí thứ 22 trong tổng số 117 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư vào TPHCM với 119 dự án. Tổng vốn đầu tư khoảng 130 triệu đô la Mỹ.

Riêng tỉnh Ontario đang có ưu thế về sản xuất nông nghiệp, trong đó có các hoạt động sản xuất nông nghiệp trên đồng ruộng và các hoạt động sản xuất giá trị gia tăng ngoài đồng ruộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới