Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:10
27 C
Ho Chi Minh City

TPHCM muốn di dời cảng Trường Thọ trước 2016

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM muốn di dời cảng Trường Thọ trước 2016

Văn Nam

TPHCM muốn di dời cảng Trường Thọ trước 2016
TPHCM muốn di dời cảng Trường Thọ để khai thác đồng bộ xa lộ Hà Nội sau khi mở rộng và tuyến metro số 1 – Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải có kế hoạch di dời ngay các cảng tại khu vực phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đến địa điểm khác trong vòng 2 năm 2015-2016. Mục đích là để thành phố khai thác đồng bộ xa lộ Hà Nội sau khi mở rộng và tuyến đường sắt đô thị số 1.

Theo UBND thành phố, tình hình giao thông ra vào các cảng khu vực phường Trường Thọ ngày càng phức tạp, không đảm bảo an toàn về giao thông đường thủy, thường xuyên dẫn đến nguy cơ rất cao về an toàn giao thông trên trục đường xa lộ Hà Nội.

Trong khi đó, từ tháng 5-2012, thành phố đã khởi công dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến Bến Thành – Suối Tiên dọc theo tuyến đường khu vực Trường Thọ.

Vì vậy, để khắc phục ô nhiễm môi trường và an ninh, trật tự an toàn giao thông trên xa lộ Hà Nội, UBND thành phố đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải xem xét chỉ đạo, cho phép điều chỉnh quy hoạch và có kế hoạch di dời ngay các cảng tại khu vực phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm khác phù hợp; bảo đảm hoàn thành di dời toàn bộ các cảng trong vòng 2 năm 2015-2016, chuẩn bị tốt mọi điều kiện đưa vào khai thác đồng bộ xa lộ Hà Nội sau khi mở rộng và tuyến đường sắt đô thị số 1.

Trước đó, vào tháng 5-2013, UBND thành phố cũng đã có công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải không cho phép mở rộng hoặc đầu tư tăng quy mô, năng lực khu vực cảng Trường Thọ do các cảng này nằm trong khu dân cư hiện hữu, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng về trật tự an toàn giao thông, an ninh công cộng.

Xem thêm:

Sẽ thay đổi không gian kiến trúc hai bên xa lộ Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới