Thứ Hai, 15/07/2024, 18:13
31 C
Ho Chi Minh City

TPHCM mới có 33/237 chợ hoạt động, các chợ đầu mối vẫn đóng cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM mới có 33/237 chợ hoạt động, các chợ đầu mối vẫn đóng cửa

Chánh Trung

(KTSG Online) – Từ đầu tháng 8 đến nay đã có thêm một số chợ truyền thống được mở cửa trở lại để bán lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Hiện chỉ mới có 33 chợ được phép hoạt động và 204/237 chợ vẫn tạm ngưng hoạt động, trong đó có 3 chợ đầu mối. Chính quyền các địa phương cho biết vẫn đang rà soát, đánh giá, nếu chợ nào bảo đảm tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì mới có thể mở lại chợ.

Dù Bộ Công Thương và các bộ ngành khác đã nhiều lần kêu gọi TPHCM mở cửa lại chợ đầu mối, thực hiện điểm trung chuyển hàng hóa nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay trong 3 chợ đầu mối của TPHCM hiện chỉ có chợ đầu mối Thủ Đức triển khai điểm trung chuyển tập kết hàng hóa. Còn lại chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn vẫn đóng cửa.

TPHCM mới có 33/237 chợ hoạt động, các chợ đầu mối vẫn đóng cửa

Sạp bán thực phẩm tươi sống tại một số chợ truyền thống ở TPHCM trang bị thêm màng ngăn đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Ảnh: Lê Vũ

Theo báo cáo của Sở Công Thương TPHCM, tính đến ngày 4-8 trên địa bàn TPHCM đã có thêm một số chợ được mở cửa trở lại gồm chợ Bình Thới, Hiệp Thành, Phước Thạnh, Thới An, Nguyễn Tri Phương và Hòa Hưng.

Tại TPHCM hiện có 33/237 chợ đang hoạt động, 204/237 chợ tạm ngưng hoạt động (trong đó có 3 chợ đầu mối và 201 chợ truyền thống).

Các địa phương hiện đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn gồm: thành phố Thủ Đức, các quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú, các huyện Hóc Môn, Nhà Bè.

Chợ Bình Thới và chợ Nguyễn Tri Phương hoạt động trở lại sau hai lần tạm đóng cửa để thực hiện các công tác phòng, chống dịch như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết… do có ca nhiễm Covid-19. Trong ngày 4-8, có thêm một số chợ hoạt động lại gồm chợ Nguyễn Tri Phương và chợ Hòa Hưng (quận 10) chủ yếu bán các mặt hàng thịt, cá, rau, củ các loại.

Từ ngày 19-7 đến nay một số ít chợ sau khi đóng cửa để thực hiện các công tác phòng, chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…) đã khôi phục hoạt động như: chợ Kiến Thành, chợ Tân Đoàn Việt, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A (19-7), chợ Hưng Long (22-7), chợ Thạnh Xuân (25-7), chợ Thái Bình (26-7), chợ Đa Kao (30-7), chợ Tân Thông Hội (31-7), chợ Bình Thới (1-8), chợ Thới An (2-8), chợ Hiệp Thành, chợ Phước Thạnh (3-8)…

Tính đến ngày 4-8, toàn TPHCM có 6/106 siêu thị ngưng hoạt động do tình hình dịch bệnh. So với ngày 3-8, có hai siêu thị hoạt động lại gồm Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Vinmart Bình Trưng (thành phố Thủ Đức) và có thêm 1 siêu thị ngưng hoạt động là Co.opmart Hòa Bình (quận Tân Phú)

TPHCM hiện có 132/2895 cửa hàng tiện lợi ngưng hoạt động, so với ngày 3-8, có 14 cửa hàng tiện lợi hoạt động lại và có 19 cửa hàng tiện lợi tạm dừng hoạt động.

Mời xem thêm:

Xin đừng 'xài sang' thời gian!

Thí điểm cho chợ truyền thống đã ngưng hoạt động được bán rau củ quả

Chợ truyền thống chuyển mình trước thách thức đại dịch Covid-19

TPHCM: kiểm tra cung ứng hàng hóa ở các chợ truyền thống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới