Thứ Ba, 16/07/2024, 01:50
25 C
Ho Chi Minh City

TPHCM mở tuyến tàu du lịch từ trung tâm đến địa đạo Củ Chi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM mở tuyến tàu du lịch từ trung tâm đến địa đạo Củ Chi

T.H

(TBKTSG Online – Sở Giao thông Vận tải TPHCM và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ xanh DP (GreenlinesDP) ngày 10-7 đã khai trương tuyến vận tải hành khách và du lịch đường thủy Bến Bạch Đằng (quận 1) – Bình Dương – Củ Chi. Đây là tuyến du lịch đường thủy đầu tiên trên địa bàn thành phố, góp phần phát triển du lịch, giảm áp lực kẹt xe cho đường bộ.

TPHCM mở tuyến tàu du lịch từ trung tâm đến địa đạo Củ Chi
Tuyến vận tải hành khách và du lịch bến Bạch Đằng – Bình Dương – Củ Chi bắt đầu đón khách từ ngày 10-7. Ảnh: TTXVN

Tuyến tàu mới này có cự ly di chuyển trên toàn tuyến là 78km; trong đó người dân, du khách sẽ đi qua các địa điểm là bến Bạch Đằng (quận 1), bến Bình Hòa (quận Bình Thạnh), bến Tiamo (tỉnh Bình Dương) và tiếp tục hành trình đến Bến Đình và Bến Dược (huyện Củ Chi, TPHCM). Một trong những điểm thu hút của tuyến vận tải đường sông này là điểm cuối là địa danh địa đạo Củ chi, địa danh văn hóa lịch sử của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, cho biết việc cầu Bình Lợi cũ (nằm trên tuyến đường sông – PV) được thay thế bằng cầu mới, với độ thông thuyền cao hơn, đã mở ra cơ hội cho ngành vận tải du lịch đường thủy, nhất là trong thời điểm ngành du lịch đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Đây là tuyến giao thông tốt và thuận tiện để giảm áp lực cho đường bộ và tạo sản phẩm du lịch mới cho người dân và du khách. Tuyến vận tải sử dụng 3 tàu cao tốc với sức chở 98 khách, 150 hành khách và 180 hành khách.

Theo đơn vị vận hành, tàu được đóng bằng hợp kim nhôm, hiện đại, sử dụng động cơ Rolls-Royce MTU rất ít tạo sóng. Ước tính thời gian chạy tàu khoảng 120 phút, dự kiến sẽ có 4 chuyến/ngày, với giá vé từ 120.000-220.000 đồng, tùy theo từng chặng.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới