Thứ Tư, 19/06/2024, 13:29
32.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM mở Trung tâm trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM mở Trung tâm trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Vũ Yến

TPHCM mở Trung tâm trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
Ngày đầu ra mắt Trung tâm có hơn 450 sản phẩm, chi tiết linh kiện của 54 doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ được trưng bày. Ảnh: Xuân Hương

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 6-5, Trung tâm trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ TPHCM do Sở Công Thương TPHCM thành lập đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động tại 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1.

Bước đầu, trung tâm có quy mô 100 m2, trưng bày hơn 450 sản phẩm là các chi tiết, linh kiện của 54 doanh nghiệp.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết việc thành lập trung tâm là một trong những hoạt động tập hợp doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ, giúp doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, năng lực sản xuất, nhằm tìm kiếm cơ hội tham gia chuỗi cung ứng cho các tập đoàn.

Đồng thời, theo ông Kiên, mục tiêu nổi bật của việc ra mắt trung tâm trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ TPHCM là tăng cường hoạt động kết nối doanh nghiệp hỗ trợ của thành phố với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Song song đó, việc đưa trung tâm này đi vào hoạt động cũng là một trong những giải pháp đảm bảo cho chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ của thành phố được thành công, qua đó định hướng và thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghiệp thành phố.

Hoạt động trưng bày tại trung tâm sẽ được cập nhật thường xuyên, thay đổi theo từng chuyên đề của ngành công nghiệp như điện – điện tử, cơ khí chế tạo… đồng thời sẽ giới thiệu sản phẩm mới đầu tư của doanh nghiệp.

Trong số 54 doanh nghiệp giới thiệu hơn 450 sản phẩm, chi tiết linh kiện trong ngành công nghiệp hỗ trợ có một số cái tên như Công ty cổ phần sản xuất công nghiệp và thương mại Vít Việt, Công ty cổ phần in và bao bì Minh Phúc, Công ty cổ phần cao su Thái Dương…

Được biết, trung tâm vẫn tiếp tục tiếp nhận đăng ký của doanh nghiệp.

Trong thời gian sắp tới, Sở Công Thương TPHCM cũng sẽ chú trọng tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của trung tâm này như xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ; kết nối cung – cầu của doanh nghiệp về công nghệ, tài chính, nâng cấp cổng thông tin chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới