Thứ Hai, 17/06/2024, 13:04
32.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM mở rộng dự án thí điểm thanh toán chạm trên 1.000 xe buýt

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM tiếp tục phối hợp với công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa trong việc mở rộng dự án thí điểm thanh toán chạm cho khoảng 1.000 tuyến xe buýt.

Thanh toán điện tử. Ảnh minh họa: TL

Theo TTXVN, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã tiến hành việc gia hạn bản thỏa thuận hợp tác với công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa sau 3 năm hợp tác về phát triển ứng dụng hình thức thanh toán điện tử trong giao thông đô thị.

Hai bên đang hướng đến mục tiêu chuyển đổi giao thông đô thị trên địa bàn thành phố, phát triển hình thức thanh toán không tiếp xúc EMV cho khoảng 1.000 tuyến xe buýt, gấp 20 lần so với con số 50 tuyến xe buýt trong giai đoạn hợp tác đầu tiên.

Trong đó, người dùng có thể áp dụng công nghệ thanh toán khi không dùng tiền mặt, cho phép chạm thẻ thanh toán, dùng ví di động và các thiết bị đeo thông minh khác để thanh toán chi phí khi di chuyển trên các phương tiện công cộng, mua vé điện tử, sạc xe điện hoặc trả phí cầu đường và đỗ xe ô tô.

Cũng theo TTXVN, kết quả nghiên cứu về mức độ nhận biết của phương thức thanh toán của người tiêu dùng năm 2022 do công ty Visa thực hiện, Việt Nam đang có xu hướng tăng dần nhận biết về thanh toán không dùng tiền mặt, không tiếp xúc trong lĩnh vực giao thông, trong đó, có 83% người tiêu dùng trả lời rằng biết sử dụng các kiểu thanh toán thông minh như thanh toán qua ứng dụng di động, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ.

Cứ 5 người sẽ có 4 người tham gia khảo sát cho rằng họ đã từng ứng dụng việc thanh toán mở không tiếp xúc ít nhất 1 lần/tuần. Theo khảo sát, hầu hết nhóm người thường sử dụng phương thức thanh toán này nằm ở độ tuổi trung niên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới