Thứ Tư, 19/06/2024, 15:04
35 C
Ho Chi Minh City

TPHCM mở 100 điểm thu gom chất thải nguy hại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM mở 100 điểm thu gom chất thải nguy hại

Văn Nam

TPHCM mở 100 điểm thu gom chất thải nguy hại
Một người dân tại quận 1, TPHCM mang pin cũ bỏ vào thùng đựng chất thải nguy hại – Ảnh: Văn Nam.

(TBKTSG Online) – Người dân TPHCM có chất thải nguy hại như pin, bóng đèn, bình đựng hóa chất … có thể mang đến bỏ tại một trong 100 điểm thu gom chất thải nguy hại được Quỹ Bảo vệ môi trường thành phố bổ trí thu gom từ ngày 14-4 đến ngày 20-4.

(Xem địa chỉ 100 điểm thu gom chất thải nguy hại từ nay đến ngày 20-4 tại đây)

Tháng 4 năm ngoái, Quỹ Bảo vệ môi trường thành phố cũng tổ chức tuần thu gom chất thải nguy hại với 80 điểm thu gom và đã thu gom được 1.245 kg chất thải từ các hộ gia đình.

Theo Quỹ Bảo vệ môi trường thành phố, ngoài tuần lễ thu gom chất thải nguy hại diễn ra từ ngày 14-4 đến ngày 20-4, vào tháng 7 và tháng 11 hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cũng tổ chức các đợt thu gom chất thải nguy hại từ các hộ gia đình.

Được biết ngoài lượng chất thải nguy hại từ các hộ gia đình như bóng đèn, pin, ắc quy, bình đựng hóa chất …mỗi ngày các doanh nghiệp sản xuất tại thành phố cũng thải khoảng 500 tấn chất thải nguy hại và các bệnh viện, phòng khám cũng thải khoảng 12 tấn chất thải y tế.

Một số nhóm chất thải nguy hại được thải ra từ các cơ sở sản xuất công nghiệp tại TPHCM như dầu nhớt thải, ắc quy chì thải, bóng đèn thải, hóa chất kết dính, chất bịt kín và mực in, chất thải từ chế biến da, lông, dệt nhuộm, gỗ, giấy, bột giấy, chất thải ngành y tế và thú y, ngành luyện kim, sản xuất hóa chất vô cơ, sản xuất hóa chất hữu cơ …

Nếu không được xử lý triệt để, chất thải nguy hại sẽ tồn lưu vĩnh viễn trong môi trường, có thể thông qua không khí, nước và chuỗi thực phẩm vào cơ thể con người, gây ra nhiều loại bệnh, đáng sợ nhất là ung thư và dị dạng thai nhi.

Theo Viện Môi trường và Tài nguyên Đại học quốc gia TPHCM, cả thành phố có 49 công ty chuyên thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới