Thứ Tư, 19/06/2024, 12:21
32.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM lọt top 3 thị trường bất động sản tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM lọt top 3 thị trường bất động sản tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương

TH

(TBKTSG Online) – Trong một khảo sát xã hội được công bố 12-11 ghi nhận TPHCM vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng thị trường bất động sản tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương. Vị trí này đứng sau Singapore, Tokyo và xếp trên các thành phố Sydney, Melbourne.

 

TPHCM lọt top 3 thị trường bất động sản tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương
TPHCM đứng thứ 3 trong danh sách các thị trường BĐS tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Theo thông tin từ TTXVN, Viện Đô thị Mỹ (ULI) và Công ty kiểm toán PwC (Pricewaterhouse Coopers) đã phối hợp thực hiện cuộc khảo sát và hoàn thành Báo cáo về xu hướng mới của thị trường bất động sản khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2020.

Báo cáo này cho biết, TPHCM của Việt Nam giành được vị trí thứ 3 trong số các địa phương có môi trường đầu tư bất động sản tốt nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, chỉ xếp sau Singapore và Tokyo của Nhật Bản. Trong khi đó, các thành phố Sydney và Melbourne của Australia lần lượt ở các vị trí thứ tư và thứ năm.

Báo cáo cũng chỉ rõ, do tình hình địa chính trị tại khu vực đang ngày càng có nhiều thay đổi, các nhà đầu tư đã tập trung sang các thị trường nào ít mạo hiểm và rủi ro hơn. Đó là lý do khiến Hong Kong (Trung Quốc) đã rơi từ vị trí thứ 14 của năm trước xuống vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng năm nay

Mới đây, tại Hội nghị Bất động sản 2019 của Tạp chí Forbes Việt Nam nhiều chuyên gia quốc tế cũng cho rằng Việt Nam đang quá nổi bật về tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như độ rộng của thị trường khiến làn sóng đầu tư vào đây là không thể chững lại dù nhận diện được khó khăn về thủ tục. Trong đó, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và giàu có, nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai đang nở rộ, quy mô thị trường đang thực sự được mở rộng…

“Các nhà phát triển bất động sản quốc tế vẫn nhìn thấy sự phát triển lạc quan ở phân khúc này dù luật chơi đang thay đổi, các vấn đề pháp lý trở nên nghiêm ngặt hơn, các dự án được phê duyệt chậm hơn,” ông Ivor  Cosimo Jencks – Tổng giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh bất động sản thương mại khu vực Nam Á của HongKong Land nhấn mạnh.

Các thử thách vẫn đang tồn tại trên thị trường bất động sản sôi động nhất ở Việt Nam là TPHCM. Tuy nhiên các chuyên gia đều cho rằng đang có những chuyển biến tích cực từ phía thị trường và cả các nhà làm chính sách. Theo đó, các vấn đề về cấp phép dự án sẽ sớm được giải quyết, nhờ sự phối hợp giữa các nhà phát triển bất động sản trong nước và chính quyền địa phương và Trung ương.

“Nhìn vào hiệu quả của các nhà phát triển bất động sản trên thị trường chứng khoán cũng như những yếu tố hỗ trợ cho hệ sinh thái bất động sản, chúng tôi không lo ngại nhiều về hiệu quả thị trường nói chung,” tổng giám đốc Savills Việt Nam khẳng định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới