Thứ Hai, 17/06/2024, 05:47
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Lén lút cơi nới, chung cư Khang Gia sẽ bị cưỡng chế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Lén lút cơi nới, chung cư Khang Gia sẽ bị cưỡng chế

Hồng Ngọc

(TBKTSG Online) – Sở Xây dựng TPHCM sẽ phối hợp UBND quận Tân Phú tổ chức thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm xây dựng tại chung cư Khang Gia, phường Tân Quý trên địa bàn quận này, đồng thời cưỡng chế thu hồi phí bảo trì 2% của chủ đầu tư theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

-Xem văn bản của Sở Xây dựng TPHCM tại đây

TPHCM: Lén lút cơi nới, chung cư Khang Gia sẽ bị cưỡng chế
Chung cư Khang Gia. Ảnh: báo Vietnamnet

Theo kết luận thanh tra của Sở Xây dựng năm 2018, chủ đầu tư chung cư Khang Gia (số 377 đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú) là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia thương lượng, thanh lý hợp đồng và trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã mua căn hộ tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2 sai thiết kế được duyệt trước ngày 1-6-2018.

Chủ đầu tư phải tự tháo dỡ phần diện tích vi phạm xây dựng tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2, trả lại công năng sử dụng theo đúng bản vẽ thiết kế được phê duyệt.

Kiến nghị thanh tra cũng yêu cầu chủ đầu tư bàn giao phần diện tích sử dụng chung và phí bảo trì 2% để Ban quản trị chung cư quản lý sử dụng theo quy định của Bộ Xây dựng, đồng thời Công ty Khang Gia phải nộp phí quản lý vận hành và phí bảo trì 2% đối với diện tích sở hữu riêng của chủ đầu tư theo Luật nhà ở.

Chung cư Khang Gia khởi công xây dựng vào ngày 15-1-2010 và hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 5-2014. Tháng 8-2016, theo phản ánh của cư dân qua thông tin đường dây nóng: “Chủ đầu tư tiếp tục xây dựng chia nhỏ căn hộ bên trong chung cư”, Sở Xây dựng phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện Công ty Khang Gia đã tổ chức xây dựng sai thiết kế được duyệt.

Cụ thể chủ đầu tư lén lút xây dựng làm ngắn tường thành 71 căn (gồm 65 căn hộ, 4 kiốt, 1 căn bố trí phòng làm việc của Ban Quản lý chung cư và 1 căn phục vụ hồ bơi) tại khu thương mại dịch vụ, giữ xe dịch vụ, nhà giữ trẻ và nhà sinh hoạt cộng đồng ở vị trí tầng 1 (trệt), tầng lửng và tầng 2 của chung cư.

Quan điểm của Sở Xây dựng TPHCM là kiên quyết không để tồn tại công trình xây dựng sai phạm, không để sử dụng sai mục đích, từ thương mại dịch vụ chuyển thành căn hộ để ở, làm tăng mật độ dân số trong điều kiện công trình chưa được nghiệm thu đầy đủ, không bảo đảm về các tiêu chuẩn an toàn.

Trong một văn bản mới đây của Sở Xây dựng TPHCM cho thấy chủ đầu tư chung cư Khang Gia đã cố tình chây ỳ không thực hiện các yêu cầu khác phục sai phạm của các cơ quan chức năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới