Thứ Bảy, 13/07/2024, 07:18
26.2 C
Ho Chi Minh City

TPHCM lập danh sách người trên 18 tuổi để tiêm vaccine Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM lập danh sách người trên 18 tuổi để tiêm vaccine Covid-19

Minh Duy

(KTSG Online) – Sở Y tế TPHCM vừa có công văn khẩn hướng dẫn UBND quận, huyện, phường, xã lập danh sách tiêm ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi, phân nhóm theo ưu tiên, mở thêm điểm tiêm để đẩy nhanh việc tiêm vaccine. Người tại các điểm phong tỏa cũng sẽ được tiêm vaccine tại chỗ.

TPHCM lập danh sách người trên 18 tuổi để tiêm vaccine Covid-19
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại TPHCM. Ảnh: Lê Vũ

Theo công văn khẩn số 5145/SYT-NVY về việc triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19, TPHCM sẽ tiêm vaccine cho những người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, ưu tiên cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường có bệnh lý nền, người nghèo yếu thế, người dân trong khu vực phong tỏa.

Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện, phường, xã lập danh sách tiêm chủng cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi, phân nhóm theo ưu tiên.

Các địa phương căn cứ số lượng người cần tiêm và năng lực tiêm chủng để sắp xếp lịch tiêm nhằm bảo đảm giãn cách.

Việc tiêm vaccine sẽ thực hiện tại cả điểm tiêm cố định và lưu động. Trong đó, mỗi phường, xã tổ chức từ 3-4 điểm tiêm thay vì 2 điểm như trước đây đồng thời tổ chức các điểm tiêm ở cơ sở y tế công lập và tư nhân.

Cùng với đó là tổ chức nhiều điểm tiêm lưu động, gồm đội tiêm lưu động hoặc các xe tiêm lưu động để phục vụ tận nhà, tận khu phố, tổ dân phố, giúp người lớn tuổi, người trong khu phong tỏa… cũng được tiêm vaccine.

Thời gian tiêm vaccine có thể kéo dài sau 18 giờ tùy theo yêu cầu, không giới hạn số lượng tiêm mỗi ngày cho các đội tiêm. Mỗi đội có thêm tiêm hơn 200 mũi tiêm/ngày.

Tại các khu phong toả, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

TPHCM đang trong đợt tiêm vaccine ngừa Covid-19 lần 5, với 930.000 liều. Để đẩy nhanh tốc độ tiêm, thành phố đã tổ chức 1.200 đội tiêm thay vì 1.000 đội như dự kiến trước đây.

Theo thông tin từ Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, TPHCM hiện là địa phương được nhận vaccine ngừa Covid-19 nhiều nhất cả nước, với 3.096.770 liều. Số liều vaccine đã tiêm là 1.496.071. Tỷ lệ phân bổ vaccine cho từ 18 tuổi trở lên là  22,23 %.

Mời đọc thêm:

Người nhiễm Covid-19 từ 45 tuổi trở xuống, không bệnh nền, được điều trị tại nhà

Người ở vùng thực hiện Chỉ thị số 16 không được ra khỏi nơi cư trú sau ngày 31-7

TPHCM: Chiến lược giảm số ca nhiễm đi cùng việc đẩy nhanh tiêm vaccine

Thành lập 45 trung tâm hồi sức tích cực quốc gia, vùng điều trị bệnh nhân Covid nặng

TPHCM đã tiêm hơn 1,3 triệu liều vaccine Covid, rút gọn quy trình tiêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới