Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:29
30.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM, Lâm Đồng, Bình Thuận phát triển tam giác du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM, Lâm Đồng, Bình Thuận phát triển tam giác du lịch

Đào Loan

Đại diện Hiệp hội du lịch TPHCM, Lâm Đồng và Bình Thuận ký thỏa thuận hợp tác-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (19-11), TPHCM, Lâm Đồng và Bình Thuận đã ký kết hợp tác xây dựng sản phẩm, quảng bá và đầu tư để phát triển tam giác du lịch của vùng. Chương trình này sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2012, tiếp nối một số hoạt động hợp tác trước đó.

Theo đó, ba địa phương sẽ hợp tác để tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư vào du lịch, phát hành ấn phẩm quảng bá chung, cùng thực hiện chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch, liên kết trang web du lịch cũng như cùng tham gia các hội chợ du lịch trong, ngoài nước và một số hoạt động khác.

Các doanh nghiệp sẽ xây dựng các chương trình tour du lịch để hình thành tuyến du lịch liên kết gồm TPHCM-Đà Lạt-Phan Thiết, TPHCM-Phan Thiết-Đà Lạt, Phan Thiết-TPHCM-Đà Lạt và Đà Lạt-TPHCM-Phan Thiết.

Ngoài chương trình ký kết của cơ quan quản lý du lịch tại huyện Cần Giờ (TPHCM), hiệp hội du lịch ba địa phương cũng bắt tay để tiếp tục các hoạt động cho hai năm tới.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của ba tỉnh, thành trên hiện tại lượng khách du lịch do các công ty lữ hành đưa đến Lâm Đồng đạt đến 45% trong tổng lượng khách. Rất nhiều chương trình nối tour từ TPHCM đến Lâm Đồng và Bình Thuận đã được thực hiện. Doanh nghiệp tại TPHCM cũng là những nhà đầu tư du lịch hàng đầu tại hai Lâm Đồng, Bình Thuận.

Từ năm 2007, ba địa phương đã bắt đầu hợp tác, nhắm đến mục tiêu phát triển tam giác du lịch. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý du lịch cho rằng, ba địa phương vẫn chưa thực hiện tốt các chương trình quảng bá du lịch chung và cùng thực hiện các chương trình tiếp thị trong và ngoài nước. Điều này sẽ được khắc phục trong chương trình hợp tác của giai đoạn mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới