Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:34
30 C
Ho Chi Minh City

TPHCM kiểm tra nguồn NSNN trong việc mua trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Y tế TPHCM sẽ căn cứ vào thẩm quyền và lĩnh vực phụ trách tiến hành kiểm tra việc quyết toán nguồn ngân sách nhà nước (NSNN) được sử dụng để mua, quản lý, sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Khu sàng lọc trước khi tiêm vaccine phòng dịch Covid-19. Ảnh: Minh Thảo

Thông tin từ TTXVN cho biết, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch về thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ trong hoạt động mua các trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM.

Trong đó, UBND TPHCM yêu cầu Sở Y tế căn cứ vào thẩm quyền và theo lĩnh vực phụ trách để kiểm tra việc quyết toán nguồn ngân sách nhà nước sử dụng để mua, giao nhận và quản lý, sử dụng trang thiết bị, vật tư, kít xét nghiệm, sinh phẩm và thuốc chữa bệnh nhằm phục vụ cho việc phòng chống dịch Covid-19.

Sở cần rà soát lại các gói thầu mua trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch Covid-19 và xử lý vi phạm theo quy định (nếu có).

Thủ trưởng các đơn vị có liên quan lập kế hoạch và tổ chức xử lý sai phạm trong các hoạt động liên quan đến phòng chống dịch Covid-19; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TPHCM trong quí 2-2023.

Đối với Sở Nội vụ, cơ quan sẽ phối hợp với Thanh tra thành phố, Uỷ ban Kiểm tra tham mưu UBND TPHCM hình thức xử lý đối với các tập thể, cá nhân vi phạm trong việc này.

Trước đó, tháng 12-2022, Thanh tra Chính phủ có thông báo kết luận về việc mua trang thiết bị, vật tư y tế, sản phẩm, kít xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch trên địa bàn TPHCM. Kết quả việc thanh tra cho biết, một số gói thầu có dấu hiệu tăng giá bán cao bất thường. Tổng số tiền thiệt hại là hàng tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới