Thứ Tư, 19/06/2024, 23:16
30 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: không nâng tốc độ một số đoạn đường nguy hiểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: không nâng tốc độ một số đoạn đường nguy hiểm

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ hôm nay 1-3, các xe cơ giới bao gồm ô tô, xe máy chuyên dụng, xe gắn máy và cả xe máy điện được chạy với vận tốc tối đa là 60 km/giờ trong nội đô, cao hơn tốc độ cho phép trước đây 10 km/giờ, theo Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Tuy nhiên, tại TPHCM, một số khu vực có nguy cơ mất an toàn giao thông sẽ không nâng tốc độ theo quy định.

TPHCM: không nâng tốc độ một số đoạn đường nguy hiểm
Biển báo tốc độ trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. Ảnh: Anh Quân

Qua ghi nhận tại TPHCM hôm nay 1-3, các tuyến đường đều được thay biển báo đúng với quy định của Bộ GTVT. Cụ thể, các đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên đã cắm biển báo cho phép chạy với  tốc độ tối đa 60 km/giờ.

Đối với một số tuyến đường mới như Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, ở làn ô tô cho phép chạy với vận tốc 80km/giờ.

Còn đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới… đã được cắm biển quy định tốc độ tối đa 50 km/giờ.

Sở GTVT TPHCM cho biết, trên một số tuyến đường trục chính như quốc lộ 1, quốc lộ 22, đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Văn Linh, đường Mai Chí Thọ, đường Võ Văn Kiệt, đường Trường Chinh, đường Điện Biên Phủ, Xa lộ Hà Nội, tại một số khu vực có nguy cơ mất an toàn giao thông như nhánh A cầu vượt Cát Lái, cầu Thủ Thiêm, hầm vượt sông Sài Gòn… tốc độ tối đa được xác định theo biển báo giao thông lắp đặt tại khu vực.

Tại những khu vực bị hạn chế bởi yếu tố kỹ thuật của hệ thống cầu đường bộ như đường cong, tầm nhìn bị che khuất, dốc cao, cầu yếu… lái xe cần giảm tốc độ theo chỉ dẫn của biển báo số 245, có nghĩa là đi chậm để đảm bảo an toàn giao thông.

Ngoài ra, theo quy định của Thông tư 91/2015, bắt đầu khu đông dân cư đặt biển báo số 420 (biển báo bắt đầu vào khu đông dân cư), khi hết khu đông dân cư đặt biển báo số 421 (ra khỏi khu đông dân cư). Biển số 420 có hiệu lực khi đến khu đông dân cư đối với tất cả các tuyến đường nằm trong khu vực đô thị cho đến vị trí đặt biển số 421, đặc biệt là biển báo này không đặt theo địa giới hành chính.

Mời xem thêm:

>> Xe được chạy vận tốc tối đa là 60km/giờ trong nội đô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới