Thứ Năm, 13/06/2024, 12:07
32.3 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Khai trương thành phố giáo dục cho trẻ em

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Khai trương thành phố giáo dục cho trẻ em

Tường Nguyên

(TBKTSG Online) – Thành phố giáo dục, giải trí trong nhà dành cho trẻ em từ 4-14 tuổi (có tên là Vietopia) với kinh phí đầu tư 25 triệu đô la Mỹ đã chính thức hoạt động tại phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM, hôm 19-4.

TPHCM: Khai trương thành phố giáo dục cho trẻ em
Các cháu thiếu nhi tập làm quen với cách đổ xăng vào xe ô tô.

Vietopia được thiết kế như một thành phố thật, gần như hoàn chỉnh, với ngân hàng, sân bay, bệnh viện, xe điện ngầm, cây xăng, trạm cứu hỏa, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà hát, công trường xây dựng, khảo cổ học, học viện ẩm thực, sàn trình diễn thời trang, thiết kế quảng cáo v.v…

Vietopia tập trung hơn 70 ngành nghề tiêu biểu, với hơn 100 hoạt động hướng nghiệp nhập vai phù hợp với trẻ em từ 4-14 tuổi. Khu vui chơi giải trí kết hợp giáo dục hướng nghiệp này có thể phục vụ khoảng 3.500 trẻ em/ngày.

Một góc thành phố giáo dục, giải trí trong nhà được cho là có quy mô lớn nhất khu vực châu Á, với diện tích khuôn viên là 30.807 mét vuông, diện tích xây dựng là 22.756 mét vuông.

Theo bà Nguyễn Quế Anh, Tổng giám đốc HimLam Vikid, Vietopia là mô hình giáo dục được đầu tư với quy mô lớn và nhận được sự hợp tác của nhiều thương hiệu đa quốc gia và những nhãn hàng nổi tiếng cùng có tâm huyết và định hướng xây dựng và phát triển một thế hệ tương lai đầy đủ tri thức và bản lĩnh như Pepsi Suntory, Yakutl, Rohto, Orion, Canon, Ajinomoto, Turkish Airlines, Nutifood, Vinasun, Satrafood, Hòa Bình…

Các bé gái đang được hướng dẫn cách chăm sóc da mặt tại phòng làm đẹp trong khuôn viên Vietopia.

Vietopia được khởi công xây dựng hồi tháng 11-2012, trên diện tích 22.756 mét vuông, là một trong các dự án của Công ty cổ phần Him Lam Phát Triển Trí Tuệ Trẻ Em Việt (HimLam Vikid).

Vietopia chính thức khai trương hôm qua 19-4 sau ba tháng đầu năm 2014 hoạt động thử nghiệm, Vietopia đã thu hút hơn 125.000 lượt khách, có ngày đón hơn 3.000 lượt khách.

Tại châu Á, mô hình giáo dục trong nhà Vietopia đã có ở Hàn Quốc, Nhật, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và tiếp đó sẽ là Singapore vào năm 2015. Mô hình này được đánh giá cao vì giúp trẻ khơi dậy óc sáng tạo, hình thành ý thức công dân tốt, giúp trẻ định hướng sở thích về nghề nghiệp trong tương lai, khởi đầu những ước mơ trong đời cho trẻ.

Giá vé vào vui chơi tại Vietopia quận 7, TPHCM, hiện đang áp dụng như sau: Từ thứ Ba đến thứ Sáu, 190.000 đồng/vé, thời gian chơi từ 9-17h; thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ, 280.000 đồng/vé, thời gian chơi từ 9-21h.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới