Thứ Bảy, 15/06/2024, 10:39
31.2 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Khai mạc lễ hội Áo dài 2016

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Khai mạc lễ hội Áo dài 2016

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Sáng nay 8-3 lễ hội Áo dài TPHCM lần 3 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Áo dài” đã chính thức khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh niên.

TPHCM: Khai mạc lễ hội Áo dài 2016
Một màn trình diễn trong lễ khai mạc lễ hội Áo dài TPHCM lần 3. Ảnh: Bảo Uyên

Đây là năm thứ ba liên tiếp, lễ hội Áo dài được Sở Du lịch Thành phố chủ trì tổ chức. So với hai lần trước, lễ hội năm nay có quy mô hơn và kéo dài đến gần một tháng (từ nay đến 31-3) với hơn 10 sự kiện lớn nhỏ, như hội thi “Duyên dáng áo dài”, thi vẽ Áo dài trên giấy, thi Thiết kế Áo dài, chương trình “Đồng diễn áo dài”, hội chợ Áo Dài…

Thay vì diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen như năm ngoái, lễ hội năm nay diễn ra tại các địa điểm nổi bật của thành phố như Bảo tàng TPHCM, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Công viên tượng đài Bác Hồ…

Đặc biệt, trong suốt một tháng diễn ra sự kiện, ban tổ chức vận động, khuyến khích người dân mặc áo dài trong đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng trang phục truyền thống.

Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân, đồng thời tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng với các nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài của Việt Nam và quốc tế, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến TPHCM.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, nhận định: “Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2016 không chỉ dừng lại ở các hoạt động trong hơn hai tuần tổ chức. Đây sẽ là một lễ hội độc đáo, mang bản sắc riêng của Thành phố; hiệu ứng lan tỏa từ Lễ hội này còn góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt với bạn bè các nước trên thế giới. Tôi hy vọng ngành du lịch thành phố sẽ có thêm nhiều sự kiện văn hóa để vừa tôn vinh giá trị dân tộc vừa góp phần tạo kênh quảng bá cho TP HCM, điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn".

Bà Thu cũng cho biết, tổng doanh thu du lịch của thành phố trong năm 2015 ước đạt 94.600 tỉ đồng, tăng 10% so với năm 2014, chiếm 25,56% doanh thu du lịch của cả nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới